Tình trăm năm

Xúc động chuyện tình 40 năm của vợ chồng quân nhân

Tại chương trình “Tình trăm năm” tập 113, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đặc biệt ấn tượng với câu chuyện tình yêu “sét đánh” của chú Mai Xuân Quyết (65 tuổi) và cô Đào Lệ Thủy (62 tuổi).

Theo lời kể, chú Quyết tình cờ gặp cô Thủy trong một chuyến tập huấn tại địa phương cô sinh sống. Gương mặt xinh đẹp cùng thân hình nhỏ nhắn của cô Thủy đã khiến chú thầm thương ngay từ ánh nhìn đầu tiên. 

Sau 5 tháng quen biết, cả hai đã tiến đến hôn nhân. “Chúng tôi là cặp đôi đầu tiên được xã tổ chức đám cưới theo nếp sống mới. Đám cưới tôi lúc đó MC và ban tổ chức không có giới thiệu cô dâu, chú rể gì cả. Đến hội trường tổ chức đám cưới, cô dâu muốn đứng đâu thì đứng, chú rể đứng đâu cũng không ai biết” - Cô Thủy hài hước nhớ lại.

Kết hôn không lâu, chú Quyết vào miền Nam công tác, từ đây 2 vợ chồng chỉ có thể liên lạc trao đổi thông tin qua những lá thư tay. Cô Thủy bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi một mình sinh con trai đầu lòng trong mùa mưa gió bão lũ: “Tôi đi bộ từ nhà đến bệnh viện để sinh khoảng 5 cây số, vô tới bệnh viện thì bác sĩ không nhận vì sản phụ ở đó rất nguy hiểm, sợ nhà cửa đổ nên cứ phải ở ngoài sân đến khi nào sinh mới cho vào. Sinh xong là họ bắt về luôn không cho ở vì sợ sập nhà nhưng gia đình tôi năn nỉ xin ở lại vì ngoài trời còn mưa. Nguyên đêm đó, mẹ với chị gái tôi đứng cả đêm để chăng cái áo mưa cho hai mẹ con tôi nằm”.

Thương cô Thủy phải chịu nhiều thiệt thòi từ lúc kết hôn, sinh con đến khi vun đắp xây dựng gia đình, chú Quyết đã bù đắp lại cho vợ bằng lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới, 40 năm ngày cưới hoành tráng với bộ ảnh gia đình đầy đủ các con, các cháu.

Trong chương trình “Tình trăm năm” chú Quyết chu đáo chuẩn bị một bó hoa đặc biệt được làm bằng tiền cùng một chiếc nhẫn để tặng vợ: “Nhân chương trình hôm nay, anh có một bó hoa tặng em, bó hoa đó cũng chính là tình yêu mà anh dành cho em”. Chứng kiến sự thăng hoa tình yêu sau 40 năm của đôi vợ chồng quân nhân, MC Ngọc Lan rơi nước mắt ngưỡng mộ.

Đặc biệt, sự xuất hiện của 3 người con của cô chú mang đến “Tình trăm năm” không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc hơn bao giờ hết. Nghe lại hành trình khó khăn của bố mẹ, con gái út xúc động gửi lời tri ân đến đấng sinh thành: “Để có được cuộc sống như ngày hôm nay không phải là dễ dàng, chúng con phải cảm ơn bố mẹ rất là nhiều. Cảm ơn bố mẹ vì đã sinh ra chúng con, không chỉ nuôi dạy chúng con đến bây giờ mà cả các cháu cũng một tay bố mẹ chăm lo. Chúng con cảm thấy biết ơn bố mẹ vô cùng”.

Đón xem “Tình trăm năm” - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên