Tình trăm năm

Vượt trào cản kinh tế để yêu nhau

Tình trăm năm tuần này là sự xuất hiện của chú Lương Thái Hoà (55 tuổi), cô Quỳnh Kim Hơn (56 tuổi). Cô chú đã kết hôn 32 năm và có 3 người con.

Cô chú quen biết nhau khi cô Hơn còn là thợ dệt vải. Từ lần gặp đầu tiên tại xưởng dệt chú Hòa đã cảm mến cô, nhưng cô lại không có ấn tượng tốt về chú. "Lúc đó cô có nhiều người theo lắm, điều kiện cũng tốt. Cô thích kiểu người ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ mà lúc đó chú thì để tóc dài, nhìn không chỉn chu nên cô ghét lắm. Chú thì cứ tiếp cận, hỏi han còn cô thì trả lời cho qua vậy thôi. Bất ngờ, thời gian sau chú lại cắt tóc ngắn, chăm chút ngoại hình hơn, lúc đó cô mới bắt đầu có cảm tình với chú" - cô Hơn kể.


Cả hai dần dần nảy sinh tình cảm, trong quá trình tìm hiểu, cô Hơn cảm động trước hoàn cảnh khó khăn và tính cách chịu thương, chịu khó của chú. Thậm chí xung phong trả tiền cho những lần đi hẹn hò của hai người. Nhưng gia đình hai bên không đồng ý.

Ba mẹ cô sợ cô sức khỏe yếu, không chịu được hoàn cảnh sống ở thôn quê, phải chịu khổ. Cô Hơn chia sẻ: "Nhà chú làm nông, cũng không giàu có, cực khổ. Cô quen với công việc nhẹ nhàng nên gia đình lo lắng. Cô từng viết thư cho chú để chia tay, nhưng chú có nói với cô là nếu cô chấp nhận ở bên chú, cô chỉ cần làm những việc nhẹ, chú sẽ thay cô gánh vác những việc nặng nhọc trong gia đình. Cuối cùng thì chú nói được làm được". Sau 2 năm, cô chú vượt qua mọi rào cản gia đình, điều kiện kinh tế để đến bên nhau. 


Trải qua nhiều thăng trầm để thích nghi với cuộc sống làm nông của một cô gái chốn thành thị, hoà hợp với gia đình chồng. Trải qua những biến cố lớn trong gia đình, cô chú đã cùng vượt qua để đến bến bờ hạnh phúc. Các con trưởng thành học hành thành tài, kinh tế ngày càng ổn định, cô chú có thể yên tâm tận hưởng tình yêu trong quãng đời còn lại.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.  

Kim Quyên