Tình trăm năm

Vượt rào lén gia đình về sống chung, ông bà kết hôn 48 năm chưa từng đám cưới

Tình Trăm Năm - Tập 139, MC Quyền Linh và Ngọc Lan sẽ gặp gỡ và trò chuyện cùng Ông Lê Văn Hùng (73 tuổi) và Bà Nguyễn Thị Liên (73 tuổi) đã kết hôn 48 năm.

Trên chuyến xe buýt định mệnh ông Hùng lần đầu tiên gặp gỡ bà Liên - cô bé bán chén đĩa với nụ cười tươi tắn, nổi bật. Cuộc trò chuyện ngắn ngủi dọc quãng đường 10km đã khiến trái tim chàng trai trẻ rung động, ông quyết tâm phải làm quen với bà cho bằng được. 

Lần thứ 2 gặp nhau là khi ông tìm đến nhà bà, nhưng vì ba vợ lúc ấy khó tính nên ông bà chỉ nhìn nhau rồi thôi, chưa có cơ hội để phát triển tình cảm. Với bà khi ấy, bà cũng chỉ xem ông là một người bạn quen biết, không nghĩ nhiều về chuyện tình cảm. Đôi lần gặp gỡ cả hai vẫn ''tình trong như đã, mặt ngoài còn e", cho đến khi bà chủ động đến nhà tìm ông vào 30/4/1975. 


Lo lắng về tình hình sức khỏe của chàng lính Sư đoàn 18, bà vui mừng khi thấy ông vẫn bình an. Mẹ ông cũng rất cảm động trước tình cảm của cô gái dành cho con trai mình. Thế nhưng, vì cuộc sống nghèo khó, không có điều kiện làm đám cưới. Ông mở lời muốn cùng bà tự lập, xây dựng hạnh phúc. Bà bỏ gia đình, cùng theo ông về nhà ngoại để sống.

Sau một thời gian, gia đình dần chấp nhận ông bà và tổ chức một buổi tiệc nhỏ để ra mắt gia đình hai bên. Những tháng ngày sau này, ông bà cùng nhau làm hết việc này đến việc khác để cải thiện kinh tế gia đình. Vất vả, gian khó nhưng ông bà luôn cho nhau sự ngọt ngào, tình cảm. 


Sau 48 năm đồng hành cùng nhau, điều ông hối tiếc nhất vẫn là chưa cho bà một đám cưới như bao cô gái khác. Bà cũng vì gia đình, con cái mà chịu nhiều thiệt thòi, nhưng đối với bà nhìn ông khỏe, 5 người con trưởng thành, hiếu thảo là bà đã mãn nguyện lắm rồi.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7

Kim Quyên