Tình trăm năm

Vượt qua nghịch cảnh để đến bến bờ hạnh phúc

Trong chương trình Tình trăm năm tuần này, MC Quyền Linh và Lan Ngọc đã được lắng nghe câu chuyện của chú Phạm Quang Nghĩa 55 và cô Dương Thị Mỹ, hiện đang sản xuất kinh doanh tô tượng tại Quận 6.

Từ lần đầu tiên gặp cô Mỹ khi cô đến công trường xin việc làm, chú Nghĩa đã phải lòng cô, bởi sự duyên dáng, chịu thương chịu khó. Vì có tình cảm, chú Nghĩa thường xuyên ưu ái cho cô nghỉ ngơi hay làm những việc nhẹ nhàng. 


Sau thời gian tìm hiểu, chú đến nhà xin hỏi cưới cô nhưng gia đình hai bên không chấp nhận. Cô chú quyết định tự đi đăng ký kết hôn, cùng xây dựng hạnh phúc riêng. Với cô Mỹ, khoảng thời gian sau khi về chung sống cùng chú đã khiến cô vỡ mộng. "Nhớ lại cô thấy tủi, không có được cái đám cưới. Cuộc sống quá vất vả, vừa sinh xong bé đầu cô lại mang bầu bé thứ 2. Chú suốt ngày rượu chè, cô khuyên không được. Một mình cô phải làm đủ thứ việc để nuôi hai đứa nhỏ. Không đủ tiền mua sữa cho con, chủ nhà đuổi vì không có tiền đóng, chú nằm bệnh viện cô phải năn nỉ bác sĩ chứ cũng không có đồng nào trong người" - cô Mỹ nghẹn ngào kể.


Nhìn những giọt nước mắt của vợ khi nhắc về khoảng thời gian khủng hoảng, chú Nghĩa chia sẻ: "Lúc đó chú nản lắm, vừa chán bản thân, vừa chán cuộc sống, tưởng chừng là buông bỏ luôn. Nhưng khi phường gọi điện cho chú lên đăng ký cho con đi học, chú chợt tỉnh ra, mình còn hai đứa con, còn vợ. Từ đó chú bỏ rượu, đổi nghề, tự hứa với lòng sẽ nuôi hai con đến đại học. Hiện tại tụi nhỏ tốt nghiệp, có công việc hết rồi" - chú Nghĩa tâm sự. 


Sự kiên cường của cô trong suốt khoảng thời gian chú buông thả, đã giúp chú nhận ra được những sai lầm và kịp thời sửa chữa. Có hối hận, buồn tủi nhưng cũng có tình yêu to lớn để cả hai vượt qua gian khổ. Cuối chương trình, chú Nghĩa đã gửi đến cô món quà bí mật, là những lời yêu thương, xin lỗi chân thành. Hy vọng tương lai sắp tới, gia đình sẽ luôn an vui, hạnh phúc. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên