Tình trăm năm

Vừa là vợ chồng, vừa là tri kỷ trăm năm

Thanh xuân thường vội vã, tuổi trẻ chắc hẳn là khoảng thời gian mà mỗi người luôn muốn níu giữ, đặc biệt là những kỷ niệm về sự rung động đầu đời, về tình yêu đầu tiên…

Gà Rừng - Tý Quậy là biệt danh thân thương mà chú Khúc Khải Hoàn (67 tuổi) và cô Đinh Thị Tuyết Nga (67 tuổi) gọi nhau từ thời sinh viên cho đến tận bây giờ khi cả hai tóc đã hoa râm. Tại chương trình Tình trăm năm, lần đầu tiên chú Hoàn tiết lộ lý do theo đuổi cô Nga. Chú kể: “Lần đầu gặp chưa nhìn rõ mặt nên cũng không để ý lắm, đến lần thứ hai gặp lại ngắm rõ dung nhan của nhau thì chú thấy cô gái này đẹp thì không đẹp nhưng lại rất dễ thương, nhất là nụ cười, cười lên là thấy cái duyên ở trong đó”. 


Vốn là người năng động, hoạt bát nên cô Nga rất thích tham gia các hoạt động văn nghệ, phong trào thanh niên, tại đây cô chú có nhiều cơ hội gặp gỡ và xích lại gần nhau hơn. Sau 4 năm hẹn hò, cô và chú chính thức về chung một nhà trong sự hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân ngày ấy vất vả vì chú phải đi làm xa, dù vậy, tình cảm của chú vẫn luôn hướng về cô. 

Với cô Nga sự tin tưởng chính là chìa khóa giữ chặt trái tim người bạn đời của mình. Chưa bao giờ cô ghen tuông hay nghi ngờ chú trong suốt thời gian xa nhau. Chính lối suy nghĩ hiện đại, phóng khoáng đã giúp cô chú có được tình cảm bền vững như ngày hôm nay.


Tuổi xế chiều cô chú vẫn gọi nhau bằng những biệt danh thân mật, biết cô thích đàn chú liền động viên cô theo học, cùng cô theo đuổi theo đuổi đam mê, vừa là vợ chồng đồng cam cộng khổ vừa là tri kỷ trăm năm. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy - HTV7.

Kim Quyên