Vòng chung kết Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM lần thứ 29 - Năm học 2023 - 2024

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/5/2024, 11:25

(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.

Nhằm giúp học sinh Tiểu học áp dụng và mở rộng kiến thức đã và đang học trong nhà Trường, cũng như khuyến khích các em có ý thức tự học và thi đua học tốt. Giải luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh, thầy cô và phụ huynh.

Trong năm học 2023 - 2024, Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM đã thu hút hơn 872 ngàn bài dự thi của gần 300 Trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh. Từ con số này, BGK đã chọn ra 714 em (trong đó có 8 em ở các tỉnh) có bài dự thi đầy đủ ở các kỳ, đạt điểm số cao, chữ viết đẹp để tham dự vòng thi chung kết. Các em học sinh đã thi trắc nghiệm các môn học trong chương trình.

Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM không chỉ đơn thuần là sân chơi học tập mà còn là nơi để các em thư giãn khi tham gia kì thi chung kết. Sau khi thi xong, các em được tặng quà, xem văn nghệ, ảo thuật và giao lưu với nhau.

Song song với Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM là Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Khăn Quàng Đỏ - tờ báo anh em với Nhi Đồng TP.HCM, thu hút gần 276 ngàn bài dự thi đến từ 126 Trường THCS, có 595 em làm bài xuất sắc bước vào vòng chung kết. Năm nay, ở vòng thi chung kết, các em được đóng vai hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về Sài Gòn - TP.HCM 

Dự kiến, lễ phát thưởng và vinh danh thủ khoa sẽ diễn ra vào tháng 8/2024.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.
(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.