Vòng bán kết cuộc thi Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

MINH NGỌC - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/6/2024, 14:01

(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".

09 đội thi ở vòng bán kết đến từ các Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du - Quận 1, Lê Quý Đôn - Quận 3, Nam Sài Gòn - Quận 7, Nguyễn Văn Luông Quận 6, Colette - Quận 3, Hiệp Phú - TP. Thủ Đức, Lê Văn Hưu - huyện Nhà Bè, Huỳnh Văn Nghệ - Quận Gò Vấp, và Khánh Hội - Quận 4.

Vòng Bán kết, thể lệ cuộc thi có một số thay đổi, các đội sẽ lần lượt trải qua các vòng thi: am hiểu, động não và vòng để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng là vòng Bứt phá. Theo đó, các đội chơi sẽ trả lời các câu hỏi minigame liên quan đến các thiết bị tiết kiệm điện, giá điện, biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả, đạp xe tích điện.

Chương trình " Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng an toàn, tiết kiệm điện" được xem là một sáng kiến mới giữa Đài Truyền hình TP.HCM và Tổng công ty Điện lực TP.HCM, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng an toàn, tiết kiệm điện. Thông qua việc tham gia và tương tác trong chương trình, các em học sinh  không chỉ nâng cao hiểu biết mà sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, góp phần hình thành thói quen sử dụng điện tốt trong cộng đồng.

 Vòng bán kết sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 15 giờ các ngày chủ nhật từ ngày 23/6 trên kênh HTV9, và phát lại vào lúc 09 giờ thứ 2 tuần tiếp theo trên kênh HTV7 và các nền tảng HTVC. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.