Hai mùa mưa nắng tháng 7/2021

Võ Minh Lâm trở thành "bạn thâm giao" với Nguyễn Quốc Nhựt

"Bạn thâm giao" là vở cải lương dài 60 phút do tác giả Nguyễn Thiên Đăng biên soạn, biên tập viên Nguyễn Thanh Bình biên tập.

Vở cải lương Bạn thâm giao xoay quanh mối quan hệ thân tình giữa những con người cùng quê, cùng chí hướng và lúc nào cũng sẵn sàng “nhường cơm sẻ áo” trong cơn hoạn nạn. Nhân vật chính của câu chuyện là Hạnh (Võ Minh Lâm) - người con của mảnh đất miền Trung, muốn lên thành phố để tìm công việc đúng chuyên môn và đổi đời. Tại đây, anh được Đức (Nguyễn Quốc Nhựt) vốn là người bạn nối khố năm nào cưu mang và giúp đỡ. Đức cũng mong có cơ hội gặp Hạnh từ rất lâu để trả lại cho Hạnh “cái ơn năm nào giúp mình lúc thuở nghèo khó”.

Đức (Nguyễn Quốc Nhựt) và Hạnh (Võ Minh Lâm)

Trái ngược với sự hiếu khách của chồng, Thu (Kim Luận) nhìn Hạnh không thuận mắt, vì nghĩ Hạnh đang “lợi dụng lòng tốt của Đức và muốn ăn bám”. Ngoài mặt, Thu vẫn đối đãi tử tế với Hạnh, nhưng sau lưng lại lên kế hoạch cho em gái là Hà (Diễm Kiều) quyến rũ Hạnh. Tuy nhiên, kế hoạch của Thu bị đổ vỡ khi Cầm (NSƯT Quỳnh Hương) - người hàng xóm tốt bụng vô tình xuất hiện. 

Trong một lần đi chợ, chẳng may Thu bị giật mất chiếc điện thoại đang dùng, thay vì nghe lời chồng mua cái mới, Thu lại quyết định dùng lại điện thoại cũ, với lý do “lúc này nhà đang khó khăn, phải tiết kiệm”. Cô cố tình nói lớn để Hạnh nghe, để anh biết điều mà dọn ra khỏi đây. Hạnh cũng biết bản thân đang làm Thu không vui, nên anh quyết định dọn ra ngoài ở. Thấy vậy, Đức lên tiếng can ngăn và khẳng định có Hạnh trong nhà Đức rất thoải mái, không phiền hà gì.

Ý định đuổi Hạnh vẫn thôi thúc Thu làm điều gì đó, lần này cô giả làm mất tiền để Hạnh “nhột” mà rời đi. Chứng kiến hết thảy sự việc, vì muốn bảo vệ danh dự của mọi người, Đức đứng ra nhận mình lấy tiền vợ. Thấy chồng hết lần này đến lần khác làm trái ý mình, Thu nói ra hết tất cả sự việc, Thu muốn chồng chọn mình hoặc Hạnh, từ ngày Hạnh đến, nhà cửa lúc nào cũng lục đục...

Cầm (NSƯT Quỳnh Hương) - Thu (Kim Luận) - Hà (Diễm Kiều)

Sau tất cả, Hạnh quyết định tiếp tục ở nhà Đức hay rời đi? Cái nợ ân nghĩa của Hạnh dành cho Đức năm xưa là gì? Thu có được toại nguyện “đuổi kẻ ăn bám” ra khỏi ngôi nhà của mình?

Đón xem Hai mùa mưa nắng: Bạn thâm giao - phát sóng lúc 14g20 thứ sáu (2/7/2021) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh