Ngân mãi chuông vàng tháng 12/2019

Võ Minh Lâm - Như Huỳnh tái hợp trong "Y Ban và nàng tiên"

"Y Ban và nàng tiên" - vở cải lương làm cảm động lòng người về tình yêu bất tử sẽ là chương trình khép lại một năm 2019 tròn đầy của sân khấu Ngân mãi chuông vàng nói riêng, sân khấu cải lương Việt nói chung.

Trở lại với khán giả mộ điệu trong tháng 12, Ngân mãi chuông vàng sẽ mang đến vở cải lương "Y Ban và nàng tiên" cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Hữu Quốc, Chuông vàng 2006 Võ Minh Lâm, Chuông vàng 2014 Nguyễn Minh Trường, nghệ sĩ Như Huỳnh, Nhã Thy... và các nghệ sĩ khác.

"Y Ban và nàng tiên" là một trong những huyền thoại tình yêu tiên-phàm kinh điển của Việt Nam. Nàng tiên hoa bước ra từ đóa ê-ban đã làm say đắm trái tim chàng trai núi rừng Tây Bắc. Mặc cho hai kiếp người - tiên khác nhau, mặc cho âm mưu đen tối của những thế lực ngàn đời thống trị muôn loài chực chờ bủa vây, tình yêu giữa Y Ban và nàng tiên vẫn nồng nàn, mùa xuân vẫn đến và hoa ê-ban vẫn nở trắng cả trời xuân. Chia sẻ quan điểm về tình yêu qua vai diễn Y Ban, Võ Minh Lâm cảm thấy biết ơn và trân quý chữ "tình": "Tình yêu chân thành và đủ lớn thì không có bất kỳ thế lực nào có thể ngăn cản được sự sống của tình yêu đó!"

Sau "Người đẹp trong tranh", Võ Minh Lâm và Như Huỳnh sẽ tái hợp mối lương duyên tiên - phàm trong "Y Ban và nàng tiên"

Vở cải lương một lần nữa chào đón sự tái hợp đôi "tình nhân sân khấu" của gia đình Chuông vàng vọng cổ: Võ Minh Lâm - Như Huỳnh trong vai Y Ban và Hơ Nhi - nàng tiên hoa ê-ban. Bên cạnh đó, sự góp mặt của cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" Minh Trường - Nhã Thy cũng sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho một bức tranh "tình yêu vượt lên mọi thử thách" trong câu chuyện tình tiên-phàm lần này.

Ngân mãi chuông vàng tháng 12/2019 với vở "Y Ban và nàng tiên" sẽ diễn ra trực tiếp vào lúc 20g30 tối nay (15/12) tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, truyền tiếp lúc 21g trên sóng HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm