Tình trăm năm

Vợ chồng nghèo tiết kiệm từng đồng để nuôi con ăn học

"Tình trăm năm" tuần này là câu chuyện về mối tình duyên nợ của chú Phạm Xuân Nghiêm và cô Lê Thị Kim Chi. Cô chú đã kết hôn gần 50 năm và có 2 người con.

Cô chú quen nhau khi làm chung công ty, chú gặp cô như tiếng sét ái tình. Vì có thời gian sinh sống ở nước ngoài, tính tình chú Nghiêm khá cởi mở, cô Chi lại có phần nghiêm túc vì xuất thân từ quân đội. Cảm thấy cách sống hai người khác biệt, gia đình cô Chi phản đối tình cảm của cô chú. 

Dù vậy, cô chú vẫn tiếp tục tìm hiểu nhau. Trong một lần cô Chi theo chú Nghiêm về quê thăm gia đình, ngay trong đêm "định mệnh", cô đã quyết tâm gả cho chú. Cuộc sống sau hôn nhân của cô chú gặp rất nhiều khó khăn, biến cố. Đứa con đầu lòng không may qua đời vì cơn bạo bệnh. Đôi vợ chồng trẻ chỉ biết bất lực, đầu hàng trước số phận. 


Không một "tấc đất cắm dùi", hai vợ chồng phải liên tục đổi chỗ ở, làm nhiều công việc khác nhau để mưu sinh. Có khoảng thời gian, khi em bé thứ hai được 1 tuổi, cô chú phải thay phiên nhau vừa chăm con, vừa đi làm. Sáng sớm cô đi làm, chiều về đổi lại cho chú. Không có phương tiện di chuyển, mỗi ngày cô phải đi bộ hơn 10 cây số để đến công ty. Cả hai chỉ dám chi tiêu cho ăn uống của gia đình, tiết kiệm từng đồng để có thể mua đất, xây dựng tổ ấm nhỏ cho gia đình, nuôi con ăn học thành tài. 


Cùng trải qua những thăng trầm, cô chú chưa bao giờ trách móc, hờn giận nhau. Càng khổ lại càng thương nhau nhiều hơn. Cuối chương trình, cô Chi xúc động khi lắng nghe bức thư chứa đựng những lời yêu thương, lãng mạn mà chú Nghiêm đã viết, cả hai như được sống lại quãng thời gian của những ngày đầu gặp gỡ. 

Tình trăm năm  - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên