Món ngon mỗi ngày

Vị ngon lan tỏa với salad sò điệp chiên giòn

Với nguyên liệu chính là cồi sò điệp, lê, bông cải xanh, cà rốt, thanh cua dễ tìm, chỉ cần vài phút chuẩn bị là món salad “đẳng cấp nhà hàng” đã hoàn thành.


Nguyên liệu:

  • Cồi sò điệp: 150g  
  • Lê: 1 quả  
  • Bông cải xanh: 150g  
  • Cà rốt: 100g  
  • Thanh cua: 5 thanh  
  • Húng lủi: 1 chén  
  • Gia vị, hạt nêm 
  • Bột chiên giòn nêm sẵn gia vị
  • Sốt Mayonnaise 
Sơ chế:
  • Bông cải xanh, cà rốt cắt miếng vừa ăn, luộc chín trong nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm nhanh vào nước đá, vớt ráo, giữ trong tủ mát.            
  • Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông 1,5cm. Thanh cua cắt vuông. Húng lủi cắt sợi.         
Thực hiện:
  • Sò điệp ướp chút tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh bột chiên giòn nêm sẵn gia vị để sò điệp dễ bám bột ướt và tăng thêm gia vị (kiểm tra độ mặn của sò điệp trước khi ướp để chủ động điều chỉnh vị của món ăn). Phần bột còn lại pha với nước.
  • Chiên: Tẩm sò điệp vào bột và chiên vàng. Cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
  • Cách dùng: Bày các rau củ quả và thanh cua ở giữa dĩa. Xung quanh xếp sò điệp chiên, trang trí các đường sốt Mayonnaise và tương ớt lên trên sò điệp và rau củ. Khi ăn trộn đều.       
Hoàng Dương