Vầng trăng cổ nhạc

Vầng trăng Cổ nhạc - Lần 236: Hương sắc Bạc Liêu

Bạc Liêu - vùng đất phù sa màu mỡ, nơi giao thoa của những nền văn hóa đặc sắc và những con người chân chất. Đây còn là nơi gắn liền với nhạc sĩ Cao Văn Lầu cùng bản “Dạ cổ hoài lang” đã đặt nền móng cho sự phát triển của nền cổ nhạc Nam Bộ.

Vầng trăng Cổ nhạc lần thứ 236 - Hương sắc Bạc Liêu sẽ đưa quý khán giả đến với vùng đất Nam Bộ đã vang danh từ lâu qua những câu hò, điệu lý mộc mạc những đầy chất thơ. Bạc Liêu có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như người Hoa, người Kinh, người Khmer, người Chăm... tất cả tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc. Bạc Liêu xưa nay vẫn thế, vẫn giữ cái nét duyên vùng quê của miền phù sa châu thổ, cái chất hiền hòa bình dị ấy làm sao người tha hương không vương vấn, nhớ về.

Sự vương vấn đâu đòi hỏi điều gì to tát, cao xa, đôi khi chỉ là những điều rất nhỏ, thoảng qua. Những đồng lúa xanh mướt, những dòng sông chằng chịt, đan xen vào nhau. Sông Bạc Liêu là con đường huyết mạch nối suốt chiều dài phương Nam, uốn lượn như dải lụa. Vẫn còn đó hình ảnh con đò, áo bà ba, nón lá thân quen gắn liền với vùng quê.


Với sự thay đổi của nhịp sống ngày nay, Vầng trăng Cổ nhạc vẫn giữ cho mình những nét truyền thống rất riêng, để khán giả mộ điệu được sống trong không gian âm nhạc có sự giao thoa hài hòa giữa hiện đại và truyền thống, tiếp nối và phát triển những nét đẹp trong văn hóa nghệ thuật cổ truyền cha ông để lại. Những tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, mang nội dung sâu sắc, ý nghĩa hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khán giả những giờ phút thả hồn vào âm nhạc đầy thi vị.


Vầng trăng Cổ nhạc lần thứ 236 - Hương sắc Bạc Liêu có sự tham gia của: NSND Trọng Hữu, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Tấn Giao, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Cẩm Tiên, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Thanh Thanh Hiền, NSƯT Ngọc Đợi, Võ Minh Lâm, Võ Thành Phê, Như Huỳnh, Dương Thị Diễm, Ngọc Trinh... Chương trình sẽ được Truyền hình Trực tiếp vào lúc 20g Chủ Nhật (25/6/2023) trên kênh HTV1 và Truyền tiếp vào lúc 21g trên kênh HTV9. Kính mời quý khán giả đón xem.

Kim Quyên