Vầng trăng cổ nhạc: Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200

18 năm đến với khán giả mộ điệu, Vầng trăng cổ nhạc đã chạm đến cột mốc đáng tự hào - kỷ niệm lần thứ 200 trên sóng truyền hình HTV. Đêm kỷ niệm quy tụ những giọng ca được khán giả mến mộ, đã đồng hành cùng nghệ thuật dân tộc trong suốt những thập kỷ qua.

Thay lời tri ân tình cảm của khán giả, các nghệ sĩ: NSND Ngọc Giàu, Lệ Thủy, Trọng Hữu; NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Phượng Loan, Trường Sơn, Thanh Nam, Kim Tử Long, Phượng Hằng, Tấn Giao, Trọng Phúc, Cẩm Tiên, Thanh Ngân, Vũ Luân, Vân Khánh... cùng các nghệ sĩ trẻ và các vũ đoàn sẽ trở lại để mang đến những tiết mục đặc sắc nhất trong ngày sinh nhật lần thứ 200 của Vầng trăng cổ nhạc.

Các nghệ sĩ trong buổi tập dợt trước ngày diễn (Ảnh: Lâm Viên)

Qua những giọng ca đi cùng năm tháng với bộ môn nghệ thuật cải lương, khán giả mộ điệu sẽ có cơ hội thưởng thức các bài ca cảnh ngọt ngào như: Cung tơ hòa điệu, Vầng trăng dạ cổ, Hào hùng trang sử, Tiếng đàn kìm, Dạ cổ hoài lang, Trăng trên quê hương, Mãi một vầng trăng... và trích đoạn nổi tiếng gắn liền với đường nghề và đường đời của những người đã, đang và luôn đứng trên sân khấu: Tình nghệ sĩ.

Với bất kỳ một chương trình truyền hình nào diễn ra mỗi tháng một kỳ, con số 200 thật sự là một cột mốc kỷ niệm rất tuyệt vời. Càng tuyệt vời hơn, đây là một chương trình truyền hình trực tiếp bộ môn nghệ thuật sân khấu cải lương trong tình hình sân khấu sàn diễn đang khó khăn như hiện nay… Điều đó chứng tỏ rằng, cải lương vẫn ở trong lòng người mộ điệu, mãi mãi một tình yêu… 

Cha đẻ của Vầng trăng cổ nhạc - cố soạn giả Huỳnh Minh Nhị (Ảnh: Sưu tầm)

Cũng trong chương trình đặc biệt lần này, người "cha đẻ" của Vầng trăng cổ nhạc - soạn giả Huỳnh Minh Nhị, nguyên Trưởng Phòng Sân khấu HTV và hành trình khai sinh, nuôi dưỡng chương trình trong 18 năm qua cũng sẽ được gợi nhớ lại.

Chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 200 sẽ diễn ra tại Nhà hát HTV, được truyền hình trực tiếp lúc 21g tối nay (28/10) trên HTV9.

Bảo Châu