Vầng trăng cổ nhạc 209: Nét đẹp Á Đông

Trong đêm Vầng trăng cổ nhạc cuối cùng của năm 2019, chúng ta không chỉ bắt gặp cảnh đẹp của quê hương đất nước mà không gian đa văn hóa truyền thống của những miền đất láng giềng cũng sẽ mở rộng trước mắt.

Những lễ hội trong dịp Giáng sinh hay Tết Dương lịch xuất hiện ở các nước phương Đông là minh chứng rõ ràng nhất về sự hội nhập văn hóa trên toàn cầu. Có những đặc trưng bị tiêu biến, nhưng thay vào đó lại có những nét đẹp văn hóa được kết nối hài hòa, tạo thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo chung giữa các quốc gia. 

NSƯT Phượng Loan và NSƯT Hữu Quốc tái ngộ trong đêm cổ nhạc cuối năm

Đến với Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 209, khán giả mộ điệu sẽ một lần nữa chu du cùng chuyến hành trình âm nhạc xuyên Việt, bước ra khỏi rào cản biên giới để hòa mình vào những giai điệu của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia... Qua âm nhạc và những điệu múa, cả không gian văn hóa truyền thống Á Đông đa âm sắc sẽ mở rộng trước mắt người xem.

Góp phần tạo nên nội dung cho đêm Vầng trăng cổ nhạc tháng cuối năm là những ca khúc chọn lọc: Hồn Quê, Tình như giấc mơ, Chào Thái Lan, Chuyện tình Hoa Sơn, Hẹn hò đêm trăng, Hãy yêu nhau, Phương Đông quyến rũ, Chào xuân mới, Nét đẹp Á Đông, Bóng hồng Việt Nam... qua phần trình diễn của các nghệ sĩ NSƯT: Cẩm Tiên, Phượng Loan, Hữu Quốc, Lê Tứ, Quế Trân, Hồ Ngọc Trinh, Thu Vân; các nghệ sĩ: Điền Trung, Trịnh Ngọc Huyền, Ngọc Diệu, Vy Oanh, Nam Cường, Uyên Trang, Thiên Hương; vũ đoàn Việt Hải và vũ đoàn Bạch Dương.

Chương trình Vầng trăng cổ nhạc 209 diễn ra vào lúc 20g30 chủ nhật (29/12) tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, truyền tiếp sóng HTV9 vào lúc 21g cùng ngày.

Bảo Châu