Tà áo Việt Nam

Vầng trăng cổ nhạc 196

Hòa cùng lễ hội áo dài tháng 3, Vầng trăng cổ nhạc sẽ mang đến những sắc thái dịu dàng của tà áo truyền thống Việt Nam trong chương trình tối nay (25/3) trên HTV9.

Áo dài là biểu tượng, là suối nguồn cho những cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của biết bao nhiêu văn nhân, thi sĩ. Từ trong kho tàng âm nhạc dân tộc có hình ảnh tà áo truyền thống, nhiều ca khúc đã được chọn lọc riêng dành cho khán giả của Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 196, như: Áo dài Việt Nam, Áo tứ thân, Đêm hoa đăng, Áo dài ơi...


NSƯT Vân Khánh là một trong những nghệ sĩ trung thành với trang phục áo dài trên sân khấu (Ảnh: Internet)

Không chỉ nhắc đến những bộ trang phục mang đậm màu sắc truyền thống, mà thông qua hình ảnh chiếc áo, nhiều tác giả đã gửi gắm câu chuyện về những người phụ nữ Việt. Họ mang vẻ đẹp, tính cách và cả số phận khác nhau khi được sinh ra ở khác vùng miền, khác thời kỳ. Đó là những tác phẩm nghệ thuật được dệt trên nền âm nhạc dân tộc: Bánh trôi nước, Chiếc áo bà ba; trích đoạn Bóng hồng Việt Nam.

Góp mặt trong chương trình lần này gồm có các nghệ sĩ:  NSƯT Vân Khánh, NSƯT Hồ Ngọc Trinh, NSƯT Trọng Phúc, Võ Thành Phê, Kim Phương, Quốc Đại, Ngọc Đợi, Đoàn Minh, Võ Thanh Tiền, Hải Yến, Tạ Công Thành, Phùng Ngọc Bảy, Dương Hồng Loan, Thu Vân, Trung Kiên, Diễm Kiều, Tống Hạo Nhiên, Như Huỳnh, Lê Phương, vũ đoàn Bạch Dương cùng nhóm người mẫu.

Chương trình diễn ra tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, truyền tiếp vào lúc 21g tối nay (25/3) trên sóng HTV9.
Bảo Châu