Tình trăm năm

U80 vẫn bươn chải bán bánh canh kiếm sống

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan xúc động khi lắng nghe câu chuyện tình nghèo có nhau của ông Hà Xuân Dú và bà Lý Ái Khằm. Ông bà đã kết hôn 54 năm và có 2 người con.

Ông bà gặp nhau tại nông trường làm trà ở Thái Nguyên. Qua thời gian làm việc cùng nhau, ông bà dần nảy sinh tình cảm. Sau 1 năm tìm hiểu thì tiến tới hôn nhân. Theo bà tâm sự, ông chính là mối tình đầu của bà, bà đã sớm có thiện cảm với ông.


Khi về chung một nhà, điều kiện kinh tế cũng không khá giả. Trải qua giải đoạn khói lửa chiến tranh, ông bà vẫn luôn yêu thương, nắm chặt tay cùng nhau vượt qua gian nan, thử thách. Để cải thiện cuộc sống, ông bà quyết chí vào TP.HCM lập nghiệp, từ bán cháo lòng rồi chuyển sang bán bánh canh cho đến hiện tại. 

Ở độ tuổi gần 80, nhiều người đã có thể tận hưởng cuộc sống an nhàn vui vầy bên con cháu, nhưng ông bà lại phải chật vật mưu sinh. Tuổi cao sức yếu, con gái thì bệnh tật. Cuộc sống tại Thành phố lớn này, ông bà chỉ biết trông cậy vào từng “tô bánh canh”.


Nghe chia sẻ về hoàn cảnh của ông bà, MC Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi xúc động, nghẹn ngào. Cả hai bày tỏ sự ngưỡng mộ về chuyện tình dù nghèo khó vẫn quyết không rời bỏ nhau. Trong suốt chương trình, ông bà luôn mang đến nguồn năng lượng lạc quan, tích cực dù cho cuộc sống vẫn còn muôn vàn vất vả.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7

Kim Quyên