Nghệ sĩ sàn diễn tháng 6/2021

Tuyết Mai - Quốc Thịnh chia sẻ con đường từ bạn diễn đến chuyện trăm năm

Là hai khuôn mặt không mấy xa lạ với các sân khấu kịch, Tuyết Mai - Quốc Thịnh luôn biết cách chinh phục những khán giả khó tính, với các vai diễn đa sắc thái.

Khác với những nhân vật "khó chịu - khó nhằn - khó tánh" mà Tuyết Mai - Quốc Thịnh thể hiện trên sân khấu, ngoài đời, Quốc Thịnh là một ông bố chân chất, ít nói nhưng lại thích cùng con trai làm nhiều trò ngộ nghĩnh để chọc cười cả nhà. Còn Tuyết Mai trở về với sự đằm thắm, chững chạc và dễ dàng tạo được cảm giác thân thiện, gần gũi với người đối diện.

Tuyết Mai - Quốc Thịnh cùng trúng tuyển lớp diễn viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM năm 2002. Trái lại với những gì mọi người nghĩ về tình tiết “vừa gặp đã yêu”, cả hai lúc ấy “không vừa mắt nhau”, ai cũng có thành kiến với người còn lại. “Chắc tại tập chung riết thành quen, hai đứa dần dần chịu đựng lẫn nhau để trở thành bạn, rồi thân, thân tới nỗi chuyện gì cũng kể cho nhau nghe. Từ chuyện có người yêu đến chuyện cá nhân, hai đứa chẳng giấu nhau điều gì. Bao nhiêu năm vẫn vậy, đến một tháng làm thông tin cổ động, Thịnh tình nguyện chở Mai đi làm mỗi ngày, cả hai mới bắt đầu “say nắng” từ đó” - Tuyết Mai dí dỏm kể chuyện xưa.

Thời gian từ “không ưa” đến trở thành bạn thân chính là lúc đôi bạn trẻ tìm hiểu nhau nhiều nhất, chấp nhận cả những điểm chưa hoàn hảo của nhau. Nhờ vậy cả hai không nảy sinh ra cảm giác hụt hẫng vì quá hiểu đối phương hay trở nên nhàm chán khi sống chung. Thành vợ chồng rồi, chuyện tranh cãi vẫn thường xuyên xảy ra, nhất là những khi tranh luận về nghề nghiệp. Nhưng rút kinh nghiệm tranh luận thời trẻ, Tuyết Mai và Quốc Thịnh biết được giới hạn ở đâu, kiềm chế để hiểu nhau hơn. 

Khi có các bé, Tuyết Mai - Quốc Thịnh lại càng biết cách giữ không khí gia đình hòa thuận, không làm ảnh hưởng đến các con. “Có người nói làm nghệ thuật nếu không nắm bắt có thể cơ hội sẽ không đến lần thứ hai. Nhưng tôi lại nghĩ khác, không có công việc này sẽ có công việc khác, nhưng gia đình thì chỉ có một, tuổi thơ của các con qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại” - Tuyết Mai chia sẻ.

Cả hai vợ chồng đều có chung quan niệm: Gia đình là điểm tựa quan trọng nhất, là nơi các thành viên tìm được sự yên bình khi mệt mỏi, lúc chông chênh với những biến cố trong cuộc sống. Nhờ thế, đôi vợ chồng luôn biết điều chỉnh mình trong mọi tình huống, tự nhắc bản thân phải luôn gìn giữ để điểm tựa ấy mãi là bến đỗ bình yên, ấm áp.

Lắng nghe câu chuyện của Tuyết Mai - Quốc Thịnh trong Nghệ sĩ sàn diễn, phát sóng lúc 13g15 chủ nhật (13/6) và phát lại lúc 14g30 thứ hai (14/6) trên HTV9.

Mỹ Hạnh