Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 13

Tự tay làm các sản phẩm từ gốm - Điểm hẹn thư giãn tâm hồnI

MC Như Bình cùng Hải Triều đã có những trải nghiệm thú vị cùng với gốm, các mảnh vụn mosaic...mang đến cảm giác thư thái nhẹ nhàng cho ngày cuối tuần.

Thành phẩm của Như Bình và Hải Triều

Giờ đây, việc tự tay tạo cho mình những sản phẩm thủ công từ gốm không còn khó khăn với các bạn trẻ. Chỉ với một chút tỉ mỉ, thêm một chút kiên nhẫn, cùng sự hướng dẫn tận tâm của các chuyên gia, bạn sẽ có thể tự tay làm nên những chiếc bình, ly, dĩa... từ gốm. Công đoạn làm gốm gồm 4 bước: Tạo hình, làm mịn - sấy, tô màu và nung. Sử dụng đôi tay và hết tâm trí cho sản phẩm gốm của mình sẽ giúp bạn hoàn toàn thư giãn và tạm gác lại những lo âu của cuộc sống.

Bắt tay vào làm gồm

MC Như Bình và Hải Triều đã có ngày cuối tuần đầy ý nghĩa tại Toòng Teng studio. Không chỉ tự tay làm các sản phẩm gốm, hai MC còn có dịp thử thách bản thân với Mosaic art (Nghệ thuật khảm - tranh ghép). Ngoài việc là một hình thức nghệ thuật, Mosaic art còn là liệu pháp trị liệu tinh thần và thư giãn được nhiều người trẻ tại TP.HCM lựa chọn. Những mảnh vật liệu được ghép lại hài hòa, tạo nên tác phẩm nghệ thuật ấn tượng về mặt thị giác.

Bên một tác phẩm mosaic

Một số lưu ý nhỏ khi tham gia những lớp học làm gốm:

  • Cắt móng tay gọn gàng
  • Làm lớp đế mỏng để tránh gốm bị nổ khi nung
  • Thời gian nung sản phẩm kéo dài đến 2 tuần

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh