Từ anh lơ xe đến ca sĩ triệu view trên youtube

Làm đủ nghề, từ lơ xe đến ca sĩ kẹo kéo, Vũ Quốc Hải đã trải qua nhiều khó khăn để có cuộc sống ổn định hiện tại, và bên anh luôn có người vợ xinh đẹp, chung tình Hồng Trang.

Kể lại ngày đầu quen nhau, lúc đó Hải là một “ca sĩ đường phố”, trong khi livestream thì Hồng Trang vào xem và khen hay. Sau đó, Hải thường chủ động nhắn tin cho Trang “báo cáo”: Anh vừa đi làm về; Anh vừa ăn cơm xong, trong khi giữa cả hai không có mối quan hệ gì. Nói chuyện được vài ngày, Hải thấy hợp nên tỏ tình luôn, đến giờ anh chàng vẫn nhớ rõ ngày-giờ định mệnh đó dù đã hơn 6 năm trôi qua.

Thời điểm đó Hải vẫn chưa có công việc ổn định, vừa làm lơ xe, thỉnh thoảng đi hát giao lưu, còn Trang vẫn đang học lớp 12. Để liên lạc với nhau, cả hai đều phải mượn điện thoại của bạn, vậy mà những cuộc điện thoại có khi kéo dài đến nửa đêm không dứt.

Lần đầu tiên gặp nhau là ở quê nhà Đak Nông của cả hai, Trang thành thật “lúc đó nhìn anh Hải xấu và nghèo lắm, nhưng em vẫn yêu”. Hải quyết định nghỉ làm lơ xe về quê trông tiệm net để ở gần người yêu. Đến lúc Trang tốt nghiệp trung học, Hải bàn với Trang vào TP.HCM làm bất động sản. Dù lúc đó “trên răng, dưới dép”, Hải không hiểu sao vẫn “thao túng tâm lý” được bố mẹ vợ để thuyết phục ông bà cho con gái đi TP.HCM làm việc cùng Hải.

Đến đầu năm 2019, sau hơn 1 năm làm bất động sản, Hải nợ bạn bè lên tới 70-80 triệu, anh quyết định khởi nghiệp làm ca sĩ với chiếc loa kẹo kéo ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hai vợ chồng ngày buôn bán, tối đẩy loa đi khắp thành phố, Hải bắt đầu được nhiều người biết đến qua những bản cover trên Youtube. Dù cuộc sống khó khăn và nhiều người nói ra nói vào nhưng Trang vẫn chung tình và gắn bó với Hải. Năm nào Hải cũng cầu hôn Trang, cho đến năm 2022 thì cả hai mới làm đám cưới chính thức nên duyên vợ chồng.

Vợ chồng son phát sóng lúc 22 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

An Khanh