Trương Quân Ninh: "Nàng Du phi" nói không với scandal

Được biết đến với danh hiệu "Đệ nhất khí chất mỹ nhân Đài Loan", việc Trương Quân Ninh gia nhập vào "Hậu cung Như Ý truyện" với vai Du phi Hải Lan, sánh vai cùng dàn diễn viên thực lực như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa... đã khiến người hâm mộ vô cùng hài lòng.


Nữ diễn viên Trương Quân Ninh

Người đẹp tài sắc vẹn toàn

Trương Quân Ninh được sinh ra tại Đài Loan, xuất thân từ dòng họ Trương Gia danh giá, được mọi người kính nể. Cha cô là giáo sư đại học, mẹ là nhà văn nổi tiếng, chị là thạc sĩ tuyên truyền học, bản thân nữ diễn viên cũng là một thạc sĩ luật. 

Năm 2010, Trương Quân Ninh tốt nghiệp thạc sĩ ngành pháp lý Viện nghiên cứu kinh tế thuộc Đại học Trung ương Đài Loan. Với đề tài Những vấn đề pháp chế trong quản lý nghệ sĩ giải trí dài 110,000 từ, bài luận văn của cô đã đạt số điểm gần như tuyệt đối. Nhiều bạn bè trong giới cũng cung cấp hợp đồng của họ cho cô làm tài liệu. Gia cảnh hoàn hảo đã thành công tạo ra một Trương Quân Ninh không chỉ tài năng, có tri thức, chân thành mà còn đầy khí chất, xinh đẹp. 

Trương Quân Ninh gia nhập làng giải trí vào năm 2001, nhờ vào ngoại hình xinh đẹp nên được không ít đạo diễn chú ý đến. Sau đó cô tham gia vào các tác phẩm như: Vườn sao băng II, Đoàn tàu tâm động, Tòa tháp trắng, Cỏ mật, Anh hùng du côn, Thiên nhai chức nữ, Một nửa đồng thoại, Hạnh phúc ngày nắng, Bên kia bờ 1945… Tổng cộng cô đã tham gia vào hơn 60 tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình.

Vai diễn Từ Huệ trong "Võ Mị Nương truyền kỳ" đã đưa tên tuổi Trương Quân Ninh đến gần hơn với khán giả

Tuy nhiên, cô chỉ được khán giả Đại lục biến đến nhiều hơn khi vào vai Tô Mạn của Bí mật bị thời gian vùi lấp vào năm 2013. Tiếp sau đó vai phản diện Từ Huệ trong tác phẩm Võ Mị Nương truyền kỳ đã giúp cô bước lên đỉnh cao của sự nghiệp. 

Nổi tiếng là vậy nhưng từ sau Võ Mị Nương truyền kỳ, Trương Quân Ninh phải “ngồi chơi xơi nước” suốt 3 năm liền vì không có bất cứ hợp đồng nào. Vốn là con nhà gia giáo và có lối sống sạch ngay từ mới bước chân vào nghề, Trương Quân Ninh kiên quyết từ chối lời mời của một vị đạo diễn. Việc không tuân theo "quy tắc ngầm" của giới giải trí khiến người đẹp mất nhiều vai diễn tâm đắc.

Sự việc này khiến cả làng giải trí Hoa ngữ đều công nhận cô là người đẹp có tư chất đáng tôn, thần thái đáng trọng nhất. Trong số mấy trăm bạn diễn, chưa một ai chê trách Trương Quân Ninh điều gì. Chậm rãi mà chắc chắn, cô đã chứng minh được với mẹ rằng nghề diễn viên cũng đáng quý và tốt đẹp như bao nghề khác. 

Vai diễn Du phi Kha Lí Diệp Đặc Hải Lan 

Tưởng chừng như đã bị giới truyền thông và các nhà sản xuất ghẻ lạnh, Trương Quân Ninh đã lấy lại danh tiếng của mình khi thủ vai Kha Lí Diệp Đặc Hải Lan – Du Phi của Thanh Cao Tông Càn Long đế trong Hậu cung Như Ý truyện (đang được phát sóng trên kênh HTV7). Đây là một trong những nhân vật chủ chốt trong phim, cũng như trong cuốn tiểu thuyết Hậu cung Như Ý truyện của tác giả Lưu Liễm Tử.

Trong phim, nhân vật Du Phi của Trương Quân Ninh do từng nhận ân huệ của Như Ý mà quyết định trung thành với Như Ý, là người thông minh, thủ đoạn, ra tay dứt khoát, trái ngược hoàn toàn với nàng Du Phi "gió chiều nào theo chiều ấy" trong Diên Hi công lược.

Tạo hình của Trương Quân Ninh trong vai Du phi Kha Lí Diệp Đặc Hải Lan

Trước đây, Hải Lan vốn là cô gái hiền lành, không màng đến chuyện tranh giành quyền lực chốn hậu cung. Nhưng đến khi Như Ý bị đày vào lãnh cung do Phú Sát Hoàng hậu - Cao Quý Phi - A Nhược hãm hại, Hải Lan quyết tâm thay đổi bản thân. Từ một cô gái nhút nhát, Hải Lan bỗng chốc vui vẻ, yêu đời hơn. 

Vốn là một người thông minh, tâm cơ, Hải Lan bắt đầu lên kế hoạch tỉ mỉ để báo thù phe cánh Hoàng hậu. Đầu tiên là Nhị a ca Vĩnh Liễn - Hải Lan mượn tay Thuần Tần Tô Lục Quân tặng chăn bông có hoa cỏ lau cho Nhị A ca ở Hiệt Phương điện, dẫn đến bệnh tình Nhị A ca càng ngày càng nghiêm trọng. Vốn mắc bệnh hen suyễn nên việc sống trong gian phòng ngập tràn hoa cỏ lau đã dẫn đến cái chết thương tâm của cậu sau này. 

Sau nhiều lần bị hãm hại, Hải Lan bắt đầu thay đổi bản thân

Sau khi Phú Sát Lang Hoa qua đời, Thuần Quý phi dưới sự xúi giục của Gia Phi bắt đầu tranh giành ngôi vị Hoàng hậu với Như Ý. Lúc này Hải Lan (Du Phi) đã sử dụng mưu kế cắt đứt vây cánh của Thuần Quý phi là Đại A ca Vĩnh Hoàng và Tam A ca Vĩnh Chương, khiến họ mất khả năng kế vị.

Sau khi Như Ý được tấn phong làm Hoàng quý phi cai quản lục cung, cô tiếp tục hợp mưu cùng Như Ý và hai trợ thủ đắc lực là Lý Ngọc, Lăng Vân Triệt triệt hạ Gia Quý phi.

Quan hệ giữa Như Ý và Càn Long bị sự can thiệp của Lệnh Phi Ngụy Yến Uyển mà không thể cứu vãn. Nên sau khi Như Ý chết, Hải Lan đã lôi kéo Dĩnh Phi, Hàn Hương Kiến cùng liên thủ khiến Lệnh Phi dần bị thất sủng.

Hải Lan luôn trung thành và hết mình vì Như Ý

Để hóa giải hiểu lầm và hận thù trong lòng Hoàng thượng, Hải Lan đã giao chiếc nhẫn trước khi Lăng Vân Triệt chết, cáo tội Yến Uyển và Vân Triệt có tư tình riêng nhưng lại giá họa cho Như Ý. Cô cũng cố tình giúp Hoàng thượng hiểu rõ tình cảm mà Như Ý dành cho người không giống với những người khác.

Xuyên suốt hơn 80 tập của Hậu cung Như Ý truyện, nhân vật Hải Lan chỉ sống vì người khác và chưa một lần vì bản thân mình đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc. Vai diễn này một lần nữa đưa tên tuổi Trương Quân Ninh đến gần với khán giả hơn bao giờ hết.

Khiết Băng
Xem thêm