Trường đại học Sư phạm TP.HCM công bố 3 đợt thi đánh giá năng lực chuyên biệt

23/1/2024, 18:00

Năm 2024, Trường đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tổ chức 3 đợt thi đánh giá năng lực chuyên biệt xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường.

Trường đại học Sư phạm TP.HCM vừa chính thức công bố thông tin kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2024. Đây là năm thứ 3 trường tổ chức kỳ thi này và là một trong những phương thức dành cho thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đại học chính quy của trường.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do Trường đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức năm 2023

Trường đại học Sư phạm TP.HCM vừa chính thức công bố thông tin kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2024. Đây là năm thứ 3 trường tổ chức kỳ thi này và là một trong những phương thức dành cho thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đại học chính quy của trường.

Học sinh lớp 11 và người muốn tìm hiểu về kỳ thi đều được phép dự thi

Theo hội đồng tuyển sinh đại học chính quy Trường đại học Sư phạm TP.HCM, để thực hiện mục tiêu đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh, năm nay nhà trường tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Các đợt thi đánh giá năng lực chuyên biệt Trường đại học Sư phạm TP.HCM năm 2024

Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biêt năm nay được nhà trường tiếp tục tổ chức với 6 bài thi: Toán học, vật lý học, hóa học, sinh học, ngữ văn, tiếng Anh.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký môt hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường.

Thí sinh đăng ký dự thi và nộp lệ phí đăng ký theo hình thức trực tuyến, được quyền lựa chọn ca thi và địa điểm thi phù hợp. Thí sinh làm bài thi trên máy vi tính tại các điểm thi do trường tổ chức.

Kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt được bảo lưu để xét tuyển trong vòng 2 năm. Theo đó, các học sinh lớp 11 hoàn toàn có thể đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển cho năm sau đó.

Một số thông tin liên quan đến việc xét tuyển

Các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được quy điểm về thang điểm 10, điểm số được tính lẻ đến 0,1 điểm.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biêt sẽ được sử dụng để xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường theo phương thức kết hợp cả kết quả học tâp THPT và bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt là điểm môn chính trong tổng điểm xét tuyển gồm 3 môn (2 môn còn lại căn cứ vào điểm học bạ THPT). Thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc một số môn để xét tuyển vào nhiều ngành Trường đại học Sư phạm TP.HCM:

• Bài thi toán học được sử dụng để xét vào 3 ngành: sư phạm toán học, sư phạm tin học, công nghệ thông tin.

• Bài thi vật lý được xét vào 2 ngành: sư phạm vật lý, vật lý học.

• Bài thi sinh học chỉ được sử dụng xét tuyển vào ngành sư phạm sinh học.

• Bài thi hóa học được xét tuyển vào 2 ngành: sư phạm hóa học, hóa học.

• Bài thi ngữ văn được xét vào 3 ngành: sư phạm ngữ văn, văn học, Việt Nam học.

Riêng thí sinh dự thi bài tiếng Anh có nhiều lựa chọn ngành để xét tuyển nhất như: sư phạm tiếng Anh, ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, sư phạm tiếng Pháp, ngôn ngữ Pháp, sư phạm tiếng Nga, ngôn ngữ Nga, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.