Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cần phát triển dựa trên lợi thế

MINH NGỌC - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 12:14

(HTV) - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cần lấy lợi thế làm chiến lược phát triển là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tại buổi làm việc với trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Bộ trưởng cũng có nhiều trao đổi với trường về chiến lược, định hướng phát triển trong thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ quan tâm tới ba vấn đề: tỷ lệ sinh viên nhập học vào trường theo từng khu vực; mức thu nhập thấp nhất của giảng viên hiện nay; tỷ lệ nguồn thu từ khoa học công nghệ trong tổng nguồn thu của trường.

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc với rường Đại học Nông Lâm 

Các chỉ đạo định hướng phát triển nhà trường 

70 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM hiện là một trong những đơn vị đi đầu trong nghiên cứu, chuyển giao trong lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Nhà trường đã xác định mục tiêu đến năm 2035 là trường Đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn tốt và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức - công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Việt Nam và khu vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.