Trường Đại học Luật TP.HCM có hiệu trưởng mới

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/9/2023, 08:59

(HTV) - Theo đó, Tiến sĩ Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách đã chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chiều 21/9, Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn (phải) trao quyết định công nhận hiệu trưởng cho Tiến sĩ Lê Trường Sơn

Với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm công tác tại Trường Đại học Luật TP.HCM, Tiến sĩ Lê Trường Sơn được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả đã đạt được của các thế hệ lãnh đạo đi trước và cùng với đội ngũ lãnh đạo hiện nay, tiếp tục đổi mới, sáng tạo thực hiện thành công chiến lược phát triển Trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, trọng tâm là xây dựng Trường Đại học Luật TP.HCM thành trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực với nòng cốt là trung tâm trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, trung tâm nghiên cứu pháp luật hàng đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Hiệu trưởng Lê Trường Sơn cảm thấy vinh dự và trách nhiệm khi đảm nhận trọng trách mới này, đồng thời khẳng định đây là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Trường Đại học Luật TP.HCM.

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM Lê Trường Sơn phát biểu 

Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược đề ra, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ chú trọng phát triển đội ngũ nhân lực, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và đổi mới quản trị nhà trường theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp. 

Trường Đại học Luật TP.HCM là cơ sở đào tạo pháp luật lớn nhất khu vực phía Nam, hiện đang đào tạo trên 8.000 sinh viên hệ chính quy cùng hơn 1.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.