Studio H9 - Tập 51

Trước khi là “hiện tượng điện ảnh”, Lãnh Thanh từng phải đóng thế cho Jay Quân

Diễn viên là công việc đầy sự lấp lánh, không ít những bạn trẻ mơ ước một ngày mình cũng được tỏa sáng. Vậy, con đường nào tốt nhất để đến với nghiệp diễn? Cùng đến với chia sẻ của diễn viên Lãnh Thanh để được hiểu rõ.

Khi được hỏi bản thân có cảm giác như thế nào khi đang được xem là “hiện tượng điện ảnh” ở thời đại 4.0, Lãnh Thanh cười và trả lời rằng: “Đầu tiên em nghĩ là vui, thật sự là vui khi mà phải quan tâm thì mọi người mới đặt cho mình cái nickname hiện tại như thế. Nếu được gọi là “hiện tượng điện ảnh”, em cảm thấy ít ra bản thân mình đã cố gắng hoàn thành một việc gì đấy, khiến mọi người thấy trầm trồ. Và hiện tượng nào xảy ra cũng sẽ phải đến một lúc biến mất. Em luôn tự nhủ và hy vọng bản thân có thể vượt qua được những giai đoạn hiện tượng đó, để khẳng định mình”.


Lãnh Thanh vui vẻ trước nickname "hiện tượng điện ảnh" của mình

Không “ngủ quên trên chiến thắng”, Lãnh Thanh luôn chăm chỉ đi casting đều đặn ở những vai diễn thậm chí là vai phụ từ các bộ phim mới đầy hứa hẹn, anh cố gắng hoàn thiện mình nhiều hơn nữa chứ không “nằm há miệng chờ sung” trước thị trường phim Việt hiện nay. Chia sẻ về khoảng thời gian trước khi nổi tiếng, chàng diễn viên gốc Thái Bình tâm sự: “Em từng đi tập thêm nghề cát-ca-đơ, sau đó được kêu đi phim - đóng thế cho người ta, lúc ấy em rất vui vì mình vừa đảm bảo diễn viên chính được an toàn vừa thể hiện được khả năng của mình”. 


Lãnh Thanh từng đóng thế cho diễn viên Jay Quân

Với vai diễn Văn trong “Thưa mẹ con đi”, Lãnh Thanh cho biết anh đã trải qua khoảng thời gian diệu kỳ sau thành công từ bộ phim đem lại. Mới đây nhất, anh đã lên đường cùng đoàn làm phim để đến Busan tham dự Liên hoan phim được tổ chức tại Hàn Quốc. Đồng thời, anh may mắn nhận được giải thưởng Ngôi sao triển vọng Đông Nam Á, điều đó làm Lãnh Thanh “cảm thấy rất vui và tuyệt vời”. 

"Thưa mẹ con đi" là bước ngoặt lớn trong cuộc đời diễn viên của Lãnh Thanh

Nói về “Chị chị em em”, Lãnh Thanh nhận định nhân vật mà mình hóa thân khác xa hoàn toàn so với bản thân, khác hẳn Văn trong “Thưa mẹ con đi”. Lúc mới nhận vai chàng diễn viên trẻ đã rất bỡ ngỡ, nhưng anh vẫn cố gắng làm hết mình khi đã quyết định nhận lời đóng nam chính trong một bộ phim "đầy drama" này. Nói về hai bạn diễn nữ diễn chung phim, nam chính rút ra nhận xét:

  • Chị Thanh Hằng thì mọi người đều đã biết rồi, chị rất kiên cường, mạnh mẽ, có sự quan sát kỹ xung quanh, phân tích nội tâm bên trong nhân vật rất tình cảm, tỉ mỉ.
  • Chi Pu rất là năng động, tươi sáng và đẹp. Chi làm cho bản thân em và những người trong đoàn bật ra được tiếng cười mọi lúc cô xuất hiện, tiếp thêm năng lượng khi làm việc. 

"Chị chị em em" đang là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận trong thời gian gần đây

Khi được hỏi có ngại hay không về việc xuất hiện quá nhiều trước khán giả, Lãnh Thanh nói rằng: “Đã là diễn viên thì ai cũng muốn được tỏa sáng, chỉ khác nhau là sớm muộn mà thôi. Ai cũng muốn được tỏa sáng, muốn được mọi người công nhận tài năng của mình, muốn được mọi người đón nhận mình, đón nhận sản phẩm của mình cho nền nghệ thuật nước nhà. Nói đến việc tại cùng một thời điểm mà em có nhiều tác phẩm ra mắt khán giả, thú thật em không kiểm soát được việc này nên em chỉ học cách hưởng thụ và cảm nhận nó thôi. Em chỉ nghĩ mỗi khi bộ phim ra mắt, với những ý kiến trái chiều như thế, với những lời động viên như thế mình sẽ làm gì tiếp theo?". 

Lãnh Thanh đã có một buổi chia sẻ đầy ý nghĩa với Tùng Leo tại Studio H9

Khác với những nghề nghiệp mang tính văn phòng, công việc của diễn viên không mang tính chất ổn định và lặp lại, cũng không có giờ làm cố định. Nghề diễn viên khi công việc dồn dập, khi lại “ngồi chơi xơi nước”. Không ít khi họ phải làm việc ngoài trời dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt và Lãnh Thanh là một trong số những diễn viên đã thấm nhuần quy luật tự nhiên đó. Bên cạnh đó, những phẩm chất cần thiết cho người diễn viên luôn là: Ý chí quyết tâm, biểu hiện xúc cảm tốt, ứng biến linh hoạt, có khát vọng thể hiện bản thân, khả năng làm việc dưới áp lực lớn. Cuối cùng sự tận tụy cũng là một yếu tố không thể thiếu để thành công trong nghề này.

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần, được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật (22/12/2019) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm