Tình trăm năm - Tập 153

Trúng tiếng sét ái tình, chàng trai "trồng cây si" 3 năm trời mới “cưa đổ” nàng thơ

Trong chương trình Tình trăm năm, phát sóng mới nhất ngày 8/7/2023, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã có buổi trò chuyện cùng chú Huỳnh Khôn Hải (53 tuổi) và cô Công Thùy Trang (52 tuổi), kết hôn 28 năm.

Năm 19 tuổi, chú Hải vô tình gặp cô Trang trong một lần đi xem phim cùng bạn. Qua sự gợi ý của anh bạn đồng nghiệp, chú Hải cùng theo anh đưa cô Trang về nhà. Ở giai đoạn tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, chú Hải tâm sự, lúc ấy chỉ muốn tập trung phát triển sự nghiệp, chưa nghĩ đến chuyện yêu đương. Thấy anh bạn đồng nghiệp suốt mấy tháng trời vẫn không “cưa đổ” được cô Trang, sẵn lòng cảm mến nên khi anh bạn bỏ cuộc, công việc cũng đã ổn định hơn, chú Hải liền quyết tâm chinh phục “nàng thơ” của mình. 


Suốt 3 năm trời “trồng cây si”, từng bước lấy lòng các thành viên trong gia đình cô Trang, chú Hải đã nhận được cái gật đầu của người trong mộng. Về phần cô Trang, ban đầu cô không có tình cảm với chú Hải, thậm chí khá có thành kiến, không muốn gặp mặt chú. Cô còn viết cho chú một bức thư dài để từ chối tình cảm. Nhưng nhờ sự chân thành, chú Hải đã làm “tan chảy” trái tim cô. Sau 5 năm tìm hiểu, cô chú chính thức về chung một nhà. 


Sau khi kết hôn, chú vẫn luôn yêu thương và chăm sóc cô như thuở mới yêu, cuộc sống gia đình vui có, buồn có nhưng luôn tràn ngập hạnh phúc. Cô Trang rưng rưng nhớ lại khoảng thời gian khó khăn nhất mà cả hai phải đối mặt “Lúc cô sanh em bé đầu lòng, hai vợ chồng có dành dụm được ít tiền để xây căn nhà nhỏ nhưng nào ngờ lại bị nhà thầu lừa mất hết. Nhà xây xong vợ chồng cũng không còn gì để ăn, phải gom đồ đi bán, lúc đó con cô mới được 3 tháng”. Bằng tất cả nỗ lực, cô chú tiếp tục vững bước đồng hành cùng nhau để dựng lại sự nghiệp. Đến hiện tại, kinh tế gia đình đã ổn định, sung túc hơn xưa rất nhiều.


Cuối chương trình chú Hải xúc động khi lắng nghe MC Ngọc Lan đọc lá thư chứa đầy tình cảm mà cô Trang đã viết. Mong rằng trên hành trình phía trước, cả hai vẫn có thể nắm tay nhau vượt qua mọi gian nan, thử thách. 

Tình trăm năm, phát sóng vào lúc 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên