Trung Quốc bảo vệ thành công chức vô địch Sudirman Cup

Kịch bản của trận chung kết giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2 năm trước đã tái diễn trên đất Phần Lan khi Trung Quốc một lần nữa vượt qua Nhật Bản để có lần thứ 12 lên ngôi tại giải đấu này.

Điều khác biệt duy nhất với trận chung kết năm 2019 là Nhật Bản đã không thua trắng. Thắng lợi duy nhất của đại diện xứ mặt trời mọc đến từ nội dung đơn nữ. Tay vợt số 5 thế giới Akane Yamaguchi vẫn cho thấy cái duyên của mình trước Chen Yu Fei khi đánh bại chủ nhân HCV Olympic Tokyo với tỉ số 2-0. Nhưng nỗ lực ấy không đủ để giúp Nhật Bản có thể đòi lại món nợ cách đây 2 năm khi Trung Quốc luôn thể hiện bản lĩnh và toả sáng ở những thời khắc quyết định. 


Khác hẳn với các màn trình diễn trước đó, đại diện đôi nam và đơn nam của Trung Quốc đã thi đấu vô cùng thăng hoa để góp công trong chiến thắng 3-1 của đội nhà trước Nhật Bản. Cặp đôi He Ji Ting/Zhou Hao Dong đã đánh bại Taruko Hoki/ Yugo Kobayashi 2-1. Đây cũng là tỷ số của trận đấu giữa Shi Yu Qi và tay vợt đơn nam số 1 thế giới Kento Momota trước khi á quân Olympic Tokyo 2020 Chen Qing Chen/Jia Yi Fan vượt qua cặp đôi Mayu Matsumoto/ Misaki Matsumoto 2-0 để mang về chức vô địch Sudirman Cup thứ 12 sau tổng số 14 lần liên tiếp góp mặt tại chung kết.

 


Sau Sudirman Cup 2021, các vận động viên sẽ có 6 ngày nghỉ trước khi bước vào tranh tài tại giải cầu lông đồng đội nam Thomas Cup và giải cầu lông đồng đội nữ Uber Cup.

 
Tú Văn