Tình trăm năm

Trót yêu màu áo lính

Chú Nguyễn Văn Sửu và cô Nguyễn Thị Lan đã mang đến câu chuyện tình ngọt ngào dù trải qua nhiều gian nan, khổ cực.

Chú là bộ đội và tình cờ quen biết cô khi vào ngân hàng làm nhiệm vụ của đơn vị. Sau nhiều lần gặp gỡ, tìm hiểu, chú quyết định theo đuổi cô. "Lúc đó, trong ngân hàng cũng có năm, sáu cô, còn thanh niên mà, chú thông qua người chị họ tìm hiểu hết một lượt. Nhưng cuối cùng có cô là phù hợp nhất, hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ nên chú có cảm tình" - chú Sửu kể. 


Về phần cô Lan, cô cũng có ấn tượng ban đầu tốt với chú. Nhưng vì mặc cảm về ngoại hình của bản thân, nên cô rất ngại tiếp xúc với chú. "Cô yêu màu áo lính, nên nhìn bề ngoài của chú là cô rất ưng rồi. Qua lời kể của người chị, cô biết tính tình chú tốt, chịu thương, chịu khó. Cô chỉ tự ti vì lúc đó mình không đẹp, còn bị tai nạn gãy chân, không biết có ảnh hưởng về sau không. Chú động viên cô, chú nói thương cô vì tính cách và khi yêu là chú xác định lâu dài, nghe vậy cô cũng yên tâm".

Đám cưới đơn sơ được diễn ra tại nơi chú công tác, không hoa, không nhẫn nhưng ngập tràn hạnh phúc. Ngày cô chú về quê làm tiệc báo hỷ, nhà chú nghèo đến nỗi không có chiếc giường tân hôn, cô chú phải ngủ trên đống rơm. Những năm sau đó, là chuỗi ngày khó khăn, vất vả, chú còn phải nuôi thêm 2 người em của mình, nhưng cô vẫn vui vẻ ủng hộ. Khi MC Quyền Linh hỏi về gia cảnh của chồng như vậy có làm cô tủi thân không, cô Lan chia sẻ: "Bây giờ nghĩ lại cô mới thấy ngày xưa khó khăn. Thời điểm đó không hiểu sau cô vô tư, vui vẻ lắm không nghĩ mình khổ. Cô biết tình yêu của chú dành cho cô, cô cũng rất thương chú, hai vợ chồng cứ vậy mà vượt qua"


37 năm chung sống, chưa một lần cô chú lớn tiếng với nhau. Cả hai luôn hiểu và tôn trọng nửa kia của mình. Qua bức thư chú viết tại chương trình, lần đầu tiên chú gửi đến cô những lời yêu thương ngọt ngào và hứa sẽ đồng hành cùng nhau đến cuối cuộc đời, khiến cô Lan rất cảm động. Chú Sửu còn bất ngờ tặng cô Lan chiếc nhẫn, thay lời cảm ơn và phần nào bù đắp những hy sinh của cô để gia đình được hạnh phúc như hiện tại.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên