Tình trăm năm

Trọn đời bên nhau

Chương trình Tình trăm năm luôn mong muốn mang đến cho quý khán giả thông điệp ý nghĩa về tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình thông qua những câu chuyện tình vượt thời gian. Chương trình được phát sóng vào lúc 17g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Trong tập phát sóng kỳ này, MC đã không kiềm được xúc động khi lắng nghe tâm sự của chú Nguyễn Văn Thuận (65 tuổi) và cô Nguyễn Thị Rỡ (64 tuổi). 36 năm bên nhau nhưng một nửa chặng đường gần 18 năm cô Rỡ phải sống trong cảnh bệnh tật triệt miên.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn trăm bề nhưng chú vẫn chưa một lần có ý định bỏ rơi người bạn đời của mình, để rồi đến hôm nay, ngồi tại sân khấu Tình trăm năm chia sẻ về khoảng thời gian cơ cực ấy, cô chú có thể tự hào khẳng định, tình yêu chân thành chính là sức mạnh giúp cả hai vượt qua mọi thử thách.

Chú Nguyễn Văn Thuận (65 tuổi) và cô Nguyễn Thị Rỡ (64 tuổi)

Cô và chú biết nhau khi chú còn là bộ đội, tiếng sét ái tình đã đưa cô chú lại gần nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ. Cô Rỡ chia sẻ: “Thấy chú tính tình bộc trực, đứng đắn nên cô thương”. Ngày chú rời đơn vị, chú ngỏ lời cầu hôn cô, sau 1 năm thì cô chú chính thức về chung một nhà.

Để trang trải cho cuộc sống, cô chú phải làm đủ các nghề khác nhau, cô Rỡ kể lại: “Hồi đó mua được chiếc ghe, lúc thì chở chuối, lúc thì chở vải nhưng ngặt nỗi chồng không biết lái, vợ cũng không biết chèo nên thường xuyên bị té sông. Có hôm ghe bị thủng, đang ngủ thì thấy nước tràn vào mở mắt ra thì chuối trôi khắp nơi phải vớt lại đem phơi nắng”.

Làm ăn không thuận lợi, cô chú quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp, ban đầu chú thuê một sạp nhỏ ở chợ bán trái cây, được một thời gian thì chợ giải thể và cô đột ngột bị tai biến nên chú đã chuyển sang đi bán vé số để nuôi gia đình.

Với chú Thuận cô Rỡ là tình yêu duy nhất của đời mình

Khi MC Quyền Linh hỏi chú Thuận “Chú cảm thấy sợ điều gì nhất?” chú nói: “Chú sợ mất một người còn một người bơ vơ” - câu nói khiến Quyền Linh cảm thấy nghẹn lòng. Về phần cô Rỡ khi được hỏi về ước mơ của mình cô chỉ mong có sức khoẻ, gia đình êm ấm là đã hạnh phúc lắm rồi.


MC Quyền Linh xúc động khi nghe câu chuyện tình yêu của cô chú

Tuổi xế chiều, cô chú vẫn ngày ngày rong ruổi trên đường để bán từng tờ vé số. Vì chân cô không khỏe nên bình thường cô sẽ chăm lo việc ở nhà, nhưng thấy vợ buồn chú không đành lòng cứ tối đến chú sẽ đẩy xe lăn cùng cô đi bán. 


Chú Thuận luôn hết mực quan tâm chăm sóc cô Rỡ

Sự lạc quan giữa những bão tố cuộc đời của cô chú như tiếp thêm niềm tin vào sự kỳ diệu của tình yêu chân thành cho các bạn trẻ ngày nay.

 Tình trăm năm - 17g30 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên