Nghệ sĩ sàn diễn tháng 6/2021

Trò chuyện cùng Lệ trong "Người đàn bà yếu đuối"

Từ những năm đầu 90, nghệ sĩ Kim Khánh nổi lên như một hiện tượng với vẻ đẹp hiện đại, mang trên mình dấu ấn riêng biệt, tỏa sáng ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật.

Kim Khánh xuất thân là huấn luyện viên Aerobic, từng tham gia cuộc thi "Khỏe - đẹp - thời trang" và giành được ngôi vị Á hậu 1 vào năm 1991. Danh hiệu này đã mang đến cho Kim Khánh cơ hội gia nhập làng giải trí. Nhờ vẻ đẹp sắc sảo và nụ cười tươi, Kim Khánh bước chân vào điện ảnh một cách dễ dàng qua vai phản diện trong bộ phim Đời hát rong của đạo diễn Châu Huế. 

Sau vai diễn ấn tượng, nhiều đạo diễn khác bắt đầu chú ý đến Kim Khánh. Cô được "đóng đinh" với các nhân vật cá tính, gợi cảm trong: Tốc độ tình yêu, Vòng vây tội lỗi, Chuyện tình của em, Con sói trở về, Ngôi sao cô đơn, Yểu điệu thục nữ... Đặc biệt, Đoạn cuối ở BangKok của đạo diễn Trần Cảnh Đôn là bộ phim chính diện hiếm có của Kim Khánh, nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. 

Không chỉ đóng phim, Kim Khánh còn là người mẫu thời trang trong nhiều bộ ảnh lịch thời bấy giờ. Nét đẹp mạnh mẽ, gương mặt sắc sảo, mái tóc uốn xoăn đã làm nên tên tuổi Kim Khánh. Bên cạnh đó, người đẹp còn được biết đến với vai trò ca sĩ, với hàng loạt ca khúc ăn khách như: Bướm xuân, Ngẫu nhiên, Triệu đóa hoa hồng... Không dừng ở đó, cô còn tham gia đóng kịch, làm MV và nhiều lĩnh vực khác.

Sau khi dòng phim thị trường bị thoái trào, không như các nghệ sĩ cùng thời, Kim Khánh vẫn trụ được với màn ảnh nhỏ. Sự xuất hiện đều đặn, không ồn ào nhưng lại chắc chắn của trong nhiều bộ phim đã khẳng định sự đam mê và bền bỉ của một tài năng nghệ thuật của nữ diễn viên. Khi phim truyền hình khởi sắc, Kim Khánh tham gia trong một số phim như: Bình minh châu thổ, Người đàn bà yếu đuối… 

Tuy không quá nổi bật so với các mỹ nhân đương thời, nhưng Kim Khánh là nghệ sĩ có hoạt động nghệ thuật khá bền bỉ hơn 20 năm qua. Dù đã ở độ tuổi ngũ tuần, Kim Khánh vẫn xinh đẹp, quyến rũ và tích cực tham gia những hoạt động và dự án phim liên quan đến cộng đồng LGBT. Cô hy vọng những hoạt động của mình sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về giới tính thứ 3.

Lắng nghe câu chuyện của Kim Khánh trong Nghệ sĩ sàn diễn, phát sóng lúc 13g15 chủ nhật (ngày 6/6) và phát lại lúc 14g30 thứ hai (ngày 7/6) trên HTV9.

Mỹ Hạnh (Ảnh: FBNV)