Tri ân những người thầy

QUỲNH GIANG - MINH NGỌC - HOÀN THIỆN - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/11/2023, 21:00

(HTV) - Trong bối cảnh xã hội với nhiều tác động, nghề giáo cũng không tránh khỏi những khó khăn, thử thách.

Mỗi giáo viên phải gánh trên vai mình ngày càng nhiều trọng trách, nhiệm vụ mà ngành và từng phụ huynh tin tưởng giao phó. Nhưng vượt qua tất cả, mỗi thầy cô giáo vẫn luôn là tấm gương sáng về ý chí, tinh thần tự học, phấn đấu để lớp lớp học trò noi theo.

Là 1 giáo viên trẻ, cô Thanh Phương - trường tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM không chỉ năng động, luôn tâm huyết với nghề mà còn vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học.

Cô Trần Thị Thanh Phương - Giáo viên Trường Tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM

Với cô Phương được dạy học, được nghe các em học sinh tâm sự, chia sẻ, được thấy sự tiến bộ của các em là điều hạnh phúc  nhất.

 Cô Trần Thị Thanh Phương - Giáo viên Trường Tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM chia sẻ: "Chưa bao giờ em thấy mình chọn sai hướng cả. Em thấy đây là sứ mệnh của mình nên dù có khó khăn thế nào em cũng tìm cách khắc phục". 

Các em học sinh tập trung lắng nghe bài giảng 

Về phía phụ huynh học sinh Quận Bình Tân, TP.HCM - Trần Thị Phương Tuyền cũng cho biết: "Em thấy cô Phương rất năng nổ, dạy các con trong tiết học rất sôi động. Các con hoạt bát hơn".

Thêm vào đó, cô Thanh Xuân, người giáo viên trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình đã đến với nghề bởi cái duyên với văn chương. Trong hơn 30 năm công tác thì đã có gần 20 năm cô đảm nhận vai trò bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cô tâm sự, nhờ nghề dạy học mà cô có thể giúp các em yêu hơn, tự hào hơn về ngôn ngữ Tiếng Việt, yêu quê hương, đất nước, sống nhân văn, nhân ái hơn với một tấm lòng rộng mở.

 Phần thưởng quý giá nhất là đó là tình cảm của học trò, của phụ huynh. Các em thành đạt quay lại nhớ cô đó là phần thưởng tuyệt vời hơn mọi huy chương mà mọi người trong nghề như chúng tôi ai cũng trân quý, theo chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giáo viên Ngữ văn Trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình, TP.HCM.

 Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giáo viên Ngữ văn Trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình, TP.HCM

Sẽ không thể nói hết bằng lời những khó khăn, vất vả mà giáo viên đang đối mặt. Và cũng sẽ không ai có thể hiểu hết những áp lực, kỳ vọng đặt lên vai người thầy. Cám ơn thầy cô đã chọn nghề nhà giáo vì 1 thế hệ trẻ của đất nước mà gian lao. Trong Lá thư gửi Hội nghị Giáo dục toàn quốc tháng 3/1955, Bác Hồ đã viết: “Trách nhiệm nặng nề và vẻ vang của người thầy là chăm lo cho con em của nhân dân thành người công dân tốt, người lao động tốt, người chiến sĩ tốt, người cán bộ tốt của nước nhà”. Bác cũng nhấn mạnh rằng: Nhiệm vụ của người thầy giáo không chỉ là sự truyền bá tri thức, phương pháp, tay nghề cho người học, mà thầy giáo cũng như học trò, tất cả đều phải tham gia vào các công việc xã hội một cách thật tích cực.

Với TP.HCM, mỗi thầy cô giáo là nhân tố quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình phát triển của TP.HCM và cả nước. Thành phố kỳ vọng mỗi thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", không ngừng trau dồi nhân cách, nêu gương tốt, tích cực học tập, tiên phong trong các chương trình, đề án đột phá nhằm đổi mới căn bản, toàn diện, nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến trình độ quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/5, thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã đến tham dự tang lễ của cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại Tehran và gặp Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước đầu năm 2024.
(HTV) - Theo quyết định mới của Liên Bộ Công Thương -Tài chính, giá xăng và dầu mazut trong nước đã có sự điều chỉnh nhẹ từ 15 giờ ngày 23/5.
(HTV) - Với hệ thống camera Leica chất lượng cao, màn hình Liquid Display tinh tế và mượt mà, kết hợp cùng chipset Snapdragon 8 Gen 3, Xiaomi 14 Ultra mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng.
(HTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thăm chính thức Trung Quốc trong hai ngày 16-17/5. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ 5.
(HTV) - Tuần qua, Iran rúng động khi nghe tin Tổng thống nước này cùng với ngoại trưởng và một số quan chức khác thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay.
(HTV) - Cán bộ, đảng viên, công chức đã nêu cao ý thức tự giác rèn luyện về đạo đức, lối sống, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của Nhân dân, qua đó góp phần thiết thực tạo nên sự chuyển biến đáng kể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.