Tri ân những người thầy

QUỲNH GIANG - MINH NGỌC - HOÀN THIỆN - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/11/2023, 21:00

(HTV) - Trong bối cảnh xã hội với nhiều tác động, nghề giáo cũng không tránh khỏi những khó khăn, thử thách.

Mỗi giáo viên phải gánh trên vai mình ngày càng nhiều trọng trách, nhiệm vụ mà ngành và từng phụ huynh tin tưởng giao phó. Nhưng vượt qua tất cả, mỗi thầy cô giáo vẫn luôn là tấm gương sáng về ý chí, tinh thần tự học, phấn đấu để lớp lớp học trò noi theo.

Là 1 giáo viên trẻ, cô Thanh Phương - trường tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM không chỉ năng động, luôn tâm huyết với nghề mà còn vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học.

Cô Trần Thị Thanh Phương - Giáo viên Trường Tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM

Với cô Phương được dạy học, được nghe các em học sinh tâm sự, chia sẻ, được thấy sự tiến bộ của các em là điều hạnh phúc  nhất.

 Cô Trần Thị Thanh Phương - Giáo viên Trường Tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM chia sẻ: "Chưa bao giờ em thấy mình chọn sai hướng cả. Em thấy đây là sứ mệnh của mình nên dù có khó khăn thế nào em cũng tìm cách khắc phục". 

Các em học sinh tập trung lắng nghe bài giảng 

Về phía phụ huynh học sinh Quận Bình Tân, TP.HCM - Trần Thị Phương Tuyền cũng cho biết: "Em thấy cô Phương rất năng nổ, dạy các con trong tiết học rất sôi động. Các con hoạt bát hơn".

Thêm vào đó, cô Thanh Xuân, người giáo viên trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình đã đến với nghề bởi cái duyên với văn chương. Trong hơn 30 năm công tác thì đã có gần 20 năm cô đảm nhận vai trò bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cô tâm sự, nhờ nghề dạy học mà cô có thể giúp các em yêu hơn, tự hào hơn về ngôn ngữ Tiếng Việt, yêu quê hương, đất nước, sống nhân văn, nhân ái hơn với một tấm lòng rộng mở.

 Phần thưởng quý giá nhất là đó là tình cảm của học trò, của phụ huynh. Các em thành đạt quay lại nhớ cô đó là phần thưởng tuyệt vời hơn mọi huy chương mà mọi người trong nghề như chúng tôi ai cũng trân quý, theo chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giáo viên Ngữ văn Trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình, TP.HCM.

 Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giáo viên Ngữ văn Trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình, TP.HCM

Sẽ không thể nói hết bằng lời những khó khăn, vất vả mà giáo viên đang đối mặt. Và cũng sẽ không ai có thể hiểu hết những áp lực, kỳ vọng đặt lên vai người thầy. Cám ơn thầy cô đã chọn nghề nhà giáo vì 1 thế hệ trẻ của đất nước mà gian lao. Trong Lá thư gửi Hội nghị Giáo dục toàn quốc tháng 3/1955, Bác Hồ đã viết: “Trách nhiệm nặng nề và vẻ vang của người thầy là chăm lo cho con em của nhân dân thành người công dân tốt, người lao động tốt, người chiến sĩ tốt, người cán bộ tốt của nước nhà”. Bác cũng nhấn mạnh rằng: Nhiệm vụ của người thầy giáo không chỉ là sự truyền bá tri thức, phương pháp, tay nghề cho người học, mà thầy giáo cũng như học trò, tất cả đều phải tham gia vào các công việc xã hội một cách thật tích cực.

Với TP.HCM, mỗi thầy cô giáo là nhân tố quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình phát triển của TP.HCM và cả nước. Thành phố kỳ vọng mỗi thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", không ngừng trau dồi nhân cách, nêu gương tốt, tích cực học tập, tiên phong trong các chương trình, đề án đột phá nhằm đổi mới căn bản, toàn diện, nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến trình độ quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 1/12, sau khi lệnh ngừng bắn hết hạn, Israel nối lại các cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza.
(HTV) - Sáng nay, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 24 (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì.
Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC), Tổng thống Hungary, Tổng thống Indonesia và Tổng thống Phần Lan.
Giá dầu thế giới hôm nay tiếp tục biến động giảm mạnh, giá vàng trong nước cũng được điều chỉnh giảm.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác.
(HTV) - Dự án đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến sẽ đưa vào vận hành thương mại vào tháng 7 năm 2024. Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều nay.
(HTV) - Chiều nay, Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 3 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các Quận 5, 8, 11 tại điểm cầu chính Trung tâm Chính trị Quận 11.