Tri ân người hiến máu nhiều lần có hoàn cảnh khó khăn

THÀNH NGUYÊN - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/9/2024, 23:00

(HTV) - Vào ngày 19/9, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM đã tổ chức tri ân người hiến máu nhiều lần có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TP.HCM tham dự chương trình. 

Chương trình tri ân người hiến máu nhiều lần có hoàn cảnh khó khăn

Từ năm 2014 đến nay, gần 100% là người hiến máu tình nguyện

Chia sẻ tại chương trình, Phó Trưởng Ban Thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM Trần Trường Sơn cho biết, giai đoạn trước năm 1994, nguồn máu cho điều trị người bệnh chủ yếu từ người cho máu lấy tiền, người bán máu, người nhà cho máu. Cả nước tiếp nhận được trên 100.000 đơn vị máu thì trên 90% lượng máu tiếp nhận từ người cho máu lấy tiền, trong khi đó tại TP.HCM gần 100% là người hiến máu chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay phong trào đã đạt nhiều kết quả tích cực, từ năm 2014 đến nay gần 100% là người hiến máu tình nguyện qua đó đáp ứng được nhu cầu điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM, đồng thời hỗ trợ cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Công tác chăm lo cho người hiến máu cũng được Ban chỉ đạo vận động hiến máu quan tâm, trong năm 2024 đã chăm lo cho hơn 300 trường hợp nhân các ngày lễ lớn của dân tộc. 

 Tri ân tặng quà cho 264 người hiến máu nhiều lần có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM trao tặng quà tri ân cho 264 anh chị hiến máu tình nguyện nhiều lần, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là hơn 300 triệu đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - MM Mega Market vừa khởi động chương trình "Tự hào Việt Nam cùng nhau phát triển" với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đồng thời ký kết hợp tác với các nhà cung cấp mới nhằm nâng cao chất lượng chuỗi cung ứng hàng hóa an toàn, minh bạch.
(HTV) - Trong quý I/2025, Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM đã giải ngân hơn 901 tỷ đồng cho các chương trình tín dụng ưu đãi, góp phần hỗ trợ hàng chục nghìn người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
(HTV) - Tại buổi làm việc với UBND TP.HCM, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP đã ghi nhận những kết quả, kiến nghị trong quá trình thực hiện Nghị quyết 98 và 57, đồng thời đề xuất tăng cường giám sát, tháo gỡ vướng mắc để thúc đẩy phát triển Thành phố.
(HTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy đã đến thăm, tri ân các cán bộ, chiến sĩ và nhân chứng lịch sử tiêu biểu tại Quận 12.
(HTV) - Tổng lãnh sự quán Hà Lan vừa tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Hà Lan và sinh nhật lần thứ 58 của Vua Willem Alexander. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.
(HTV) - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao nỗ lực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc chuẩn bị đăng cai Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025.
(HTV) - Ngày 24/4, Đoàn lãnh đạo TP.HCM do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn,Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng chức sắc, chức việc nhân Đại lễ Phật đản.