Trên 57% trẻ mầm non TP.HCM được làm quen với tiếng Anh

QUỲNH GIANG - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/8/2024, 20:00

(HTV) - Năm học 2023-2024 đã đánh dấu những thành công đáng kể trong lĩnh vực giáo dục mầm non TP.HCM. Một trong những thành tựu nổi bật là tỉ lệ trẻ mầm non được làm quen với tiếng Anh.

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025, thông tin cho thấy TP.HCM hiện có 910 trường mầm non tổ chức các hoạt động làm quen tiếng Anh cho trẻ, đạt tỉ lệ 72,9%. Trong đó, các trường mầm non công lập có tỉ lệ tổ chức hoạt động làm quen tiếng Anh cao lên tới 94,5%, trong khi các trường ngoài công lập đạt 59,6%. Bên cạnh đó, số lớp mẫu giáo và lớp mầm non độc lập tham gia tổ chức hoạt động làm quen tiếng Anh là 468 lớp, chiếm tỉ lệ 23,9%.

Năm học qua, các cơ sở giáo dục mầm non đã chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc. Công tác chuyển đổi số trong quản lý giáo dục mầm non, cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học và cải cách hành chính, đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong lễ tổng kết, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tuyên dương 125 tập thể và 120 cá nhân vì những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non năm học 2023-2024. Những nỗ lực này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của TP.HCM trong việc đảm bảo mọi trẻ em đều có cơ hội phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đời.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của đại đoàn kết trong buổi làm việc tại TP.HCM. Thành phố được khen ngợi vì những đóng góp tích cực trong việc phát huy nguồn lực và tiềm năng của các tôn giáo, dân tộc thiểu số.
(HTV) - Một đài thiên văn tiên tiến, mang tên Vera Rubin - nhà thiên văn học người Mỹ nổi tiếng với việc khám phá sự hiện diện của vật chất tối - sẽ sớm hoạt động tại vùng đồi núi Coquimbo, Chile.
(HTV) - Một cây cầu sắt bắc qua sông ở miền Tây Ấn Độ đã đổ sập vào ngày 15/6, khiến 2 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. Nhiều nạn nhân đã bị nước cuốn trôi.
(HTV) - Tỉ lệ chọi vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa có xu hướng tăng cao.
(HTV) - Các cuộc không kích qua lại giữa Israel và Iran đã bước sang ngày thứ tư vào sáng 16/6. Tối 15/6 giờ địa phương, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran xác nhận chỉ huy tình báo Mohammad Kazemi và hai tướng lĩnh cấp cao khác đã thiệt mạng.
(HTV) - Ngày hội tuyển dụng UFM 2025 thu hút 5.000 sinh viên, học sinh cùng gần 60 doanh nghiệp, mở ra hơn 3.500 cơ hội việc làm. Sinh viên được tư vấn, chỉnh sửa CV, và đối thoại cùng CEO, tự tin tìm kiếm định hướng nghề nghiệp.
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.