Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 39

Trải nghiệm chèo sup trên sông Hậu

Đến Cần Thơ, ngoài tham quan cảnh đẹp, đi chợ nổi Cái Răng, du khách còn có thể lựa chọn hình thức chèo xuồng sup dọc sông Hậu vô cùng thú vị!

Các bạn trẻ bên chiếc thuyền sup

Chèo thuyền sup là từ viết tắt của”Stand up paddle boarding” hay còn có tên gọi khác là chèo ván đứng. Đây vốn là một bộ môn thể thao dưới nước có nguồn gốc từ quần đảo Hawaii, Hoa Kỳ. Dù mới được phát triển gần đây, nhưng bộ môn chèo sup trên sông Cần Thơ hiện rất được lòng các du khách trẻ gần xa.

Từ TP.HCM, du khách có thể đến bền xe Miền Tây, đón xe về thành phố Cần Thơ trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, xuồng lớn sẽ đưa khách từ sông Hậu đến với con rạch nhỏ tại cồn Ấu. Từ đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chèo thuyền sup trên con rạch thơ mộng, bao quanh bởi rừng cây xanh mát. Thỉnh thoảng, du khách còn có thể bắt gặp những chú khỉ dọc 2 bên rừng.  

Thời điểm chèo sup đẹp nhất là vào lúc sáng sớm khi mặt trời mọc hoặc khi chiều tà để ngắm hoàng hôn. Khi chèo sup, du khách phải mặc áo phao, mang dây đai ở chân để đảm bảo an toàn. Có thể thấy, trải nghiệm chèo sup sẽ mang đến tinh thần sảng khoái, thư giãn cho du khách gần xa khi đến với Cần Thơ.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh