TP.HCM: Phê bình Hiệu trưởng và Giáo viên chủ nhiệm thu quỹ lớp 310 triệu đồng

PHƯƠNG THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/9/2023, 17:17

Liên quan đến vụ việc Trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh thu quỹ lớp hơn 310 triệu đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Thạnh đã có thông tin cụ thể, trong đó có nhiều khoản thu sai quy định.

Ngày 28/9, Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa có thông cáo báo chí liên quan đến việc phản ánh của một số phụ huynh học sinh lớp Một 2, Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) về nội dung dự toán thu - chi Quỹ phụ huynh học sinh (PHHS) lên đến 310 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Thủy - Phó Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh thông tin, Trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức họp cha mẹ học sinh (CMHS) các lớp Một, năm học 2023 - 2024 vào ngày 13/8. Tại phiên họp này, giáo viên chủ nhiệm (GVCN) các lớp, trong đó có lớp Một 2, phụ huynh lớp thống nhất chọn và bầu Ban đại diện CMHS tạm thời của lớp.

Sau cuộc họp, Ban đại diện CMHS xin ý kiến nhà trường được cải tạo lớp học vì học sinh các lớp tích hợp sẽ học tại phòng học này trong 5 năm (từ lớp Một đến lớp Năm). Phòng học hiện hữu của lớp sẽ được sửa chữa các hạng mục: Làm nền, lắp đặt máy lạnh, sơn tường, quạt, bảng trượt, tủ,... Phụ huynh cam đoan việc đầu tư cơ sở vật chất của lớp thực hiện trên tinh thần tự nguyện và phụ huynh đồng thuận.

Nội dung được sự nhất trí và tổng số tiền đã thu là 313,3 triệu đồng với sự đóng góp của 31/32 phụ huynh. Số tiền đã chi là 260,328 triệu đồng và còn tồn lại là 52,971 triệu đồng. Các khoản thu chi được thống kê cụ thể ở hạng mục công trình cải tạo lớp học, tổng số tiền đã chi là 227,03 triệu đồng; thanh toán tiền sửa chữa phòng học, sơn bàn ghế, lót gạch lớp học, mua micro,...

Nội dung các khoản thu chi được liệt kê

Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh kết luận dù Quỹ được phụ huynh đóng góp tự nguyện, song quy trình vận động thu chi không đúng quy định. Vì vậy, Ban đại diện CMHS lớp Một 2 sẽ hoàn trả số tiền cho PHHS lớp Một 2 theo đúng quy định. Sau vụ việc, Phòng GD&ĐT yêu cầu Nhà trường theo dõi và giám sát việc thực hiện hoàn trả tiền thu chi sai quy định của Ban đại diện CMHS lớp Một 2 và có báo cáo kịp thời.

Phòng GD&ĐT chỉ đạo Nhà trường thực hiện phê bình đối với bà Huỳnh Ngọc Thủy - GVCN lớp Một 2, về các sai phạm nêu trên.

Công văn còn phê bình Hiệu trưởng Nhà trường chưa thực hiện tốt vai trò quản lý nhà trường, chưa thực hiện đúng quy trình vận động, công tác thu chi Quỹ hoạt động Ban đại diện CMHS theo đúng quy định.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Người dân và các đoàn khu vực phía nam đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất, ban tổ chức chuẩn bị vòng hoa luân chuyển cho các đoàn.
(HTV) - Chiều ngày 22/7, Đoàn công tác số 7 do đồng chí Trần Kim Yến – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho 4 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn Quận 6, TP.HCM.
(HTV) - UBND TP.HCM có Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Trương Tiến Triển - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ giữ chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Nam TP.HCM.
(HTV) - Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Đảng ủy Liên hiệp) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025 vào sáng ngày 22/7. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.
(HTV) - Một đại dịch mới là không thể tránh khỏi và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hơn nhiều so với COVID-19.
(HTV) - Ngày 22/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã khởi hành đến thủ đô Washington của Mỹ. Tại đây, ông dự kiến gặp Tổng thống Joe Biden - Người vừa rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới, để thảo luận về nhiều vấn đề giữa 2 đồng minh.
(HTV) - Ngày 21/7, quân đội Hàn Quốc đã phát loa phóng thanh tuyên truyền với quy mô toàn diện, ở khu vực biên giới với Triều Tiên để gây áp lực về mặt tâm lý nhằm trả đũa việc Bình Nhưỡng liên tục thả bóng bay vào miền Nam Bán đảo.