TP.HCM không tuyển bổ sung, không hạ điểm chuẩn lớp 10

KIM LOAN Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/7/2023, 21:00

Theo thông báo từ Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 11/7, các trường THPT tại TP.HCM nhận hồ sơ nhập học lớp 10 theo danh sách học sinh trúng tuyển mà sở thành lập.

Sau khi công bố điểm chuẩn lớp 10 vào ngày 7/7, sớm hơn 3 ngày so với dự kiến, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng quy định về thời gian nộp hồ sơ nhập học và nguyên tắc nhận học sinh của các trường THPT công lập.

Sau khi biết điểm chuẩn, học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 11/7

Theo đó, học sinh nộp hồ sơ nhập học lớp 10 từ ngày 11/7 đến 17 giờ ngày 1/8. Hồ sơ nhập học bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS năm 2023 và thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024
  • Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 có điểm thi và 3 nguyện vọng (áp dụng cho học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập)
  • Học bạ cấp THCS (bản chính)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng khi được phòng GD-ĐT cấp phát
  • Giấy khai sinh được kiểm tra từ hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10
  • Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Bên cạnh đó, lãnh đạo sở cũng nhấn mạnh trong thông báo, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ không giải quyết các trường hợp đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.
  • Đồng thời yêu cầu các trường THPT không nhận đơn cũng như không hướng dẫn giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của trường mình do Sở GD-ĐT ban hành.

Ngoài ra, trước thắc mắc của một số phụ huynh học sinh về việc sau thời gian quy định nộp hồ sơ nhập học của học sinh đã trúng tuyển thì Sở GD-ĐT có hạ điểm chuẩn hay tuyển bổ sung như một số địa phương khác.

Về việc này, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay TP.HCM không hạ điểm chuẩn, không tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10. Những học sinh không trúng tuyển có thể đăng ký theo học tại các trung tâm GDTX, trường ngoài công lập, các trường trung cấp, cao đẳng nghề. Những mô hình giáo dục nói trên đều trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng, với những cơ hội tiếp cận giáo dục, nghề nghiệp tương tự như các trường THPT công lập.

Nguồn: Thanh Niên

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo ghi nhận của HTV, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành...hàng nghìn người đã tập trung nhằm chờ đón các khối diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Hệ thống Metro TP.HCM đã ghi nhận hàng nghìn người dân từ khắp nơi vẫn đổ về trung tâm Thành phố, với lòng háo hức và niềm tự hào, để theo dõi buổi diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tối 29/4, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về trung tâm TP.HCM để bày tỏ lòng yêu nước và chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Mới đây tại Đức, hơn 180 người đã tham gia giải vô địch kéo co ngón tay – một môn thể thao dân gian độc đáo có từ lâu đời tại các vùng núi của Đức và Áo.
(HTV) - Trong hành trình 50 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), những gương mặt gắn bó bền bỉ đã trở thành biểu tượng của niềm tin, trách nhiệm và khát vọng không ngừng vươn lên trong lĩnh vực truyền hình.
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.