TP.HCM hợp tác với Osaka về giáo dục

ĐỨC TOÀN - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/10/2023, 18:35

(HTV) - Chiều nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã tiếp Giáo sư Tastumisago - Hiệu trưởng trường Đại học Công lập Osaka đang có chuyến công tác tại TP.HCM.

Chào mừng Giáo sư Tastumisago đến thăm TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết: "TP.HCM vốn có quan hệ tốt với nhiều địa phương tại Nhật Bản trong đó có Osaka. Hiện các mối quan hệ, kết nối về Giáo dục - Đào tạo và Khoa học - Công nghệ ngày càng được 2 nước đẩy mạnh; Thông qua đó, lãnh đạo TP.HCM mong muốn Đại học Osaka sẽ có nhiều chương trình hợp tác với các trường Đại học trên địa bàn thành phố nhất là với Đại học Quốc gia TP.HCM trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao".

Toàn cảnh buổi tiếp Giáo sư Tastumisago - Hiệu trưởng trường Đại học Công lập Osaka

Giáo sư Tastumisago - Hiệu trưởng trường Đại học Công lập Osaka cho biết: "Thông qua chuyến công tác tại Việt Nam, ông đã ký kết hợp tác chiến lược với Đại học quốc gia Hà Nội và sắp tới là Đại học quốc gia TP.HCM. Hiện số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Osaka còn khiêm tốn, ông mong muốn sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi sinh viên giữa 2 địa phương".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.