Lòng nhiệt huyết chăm sóc giáo dục cho trẻ em khiếm khuyết và khó khắn tại TP.HCM

QUỐC MINH - KIỀU MINH - HỒ ĐỨC - HOÀNG LINH - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/9/2023, 21:00

(HTV) - Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, niềm vui của thầy cô ở đây cũng là niềm vui của những bậc cha mẹ khi nhìn con cái trưởng thành hơn, thay đổi, hòa nhập vào cộng đồng.

Từ trăn trở để mang con chữ, kiến thức đến các em có hoàn cảnh đặc biệt, khởi điểm chỉ với 14 em học sinh và 18 thầy cô, Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền đến nay đã có hơn 30 thầy cô, hằng ngày chăm lo cho 122 em học sinh bán trú, bao gồm các dạng tật như Hội chứng Down, tự kỉ, khuyết tật trí tuệ.

TP.HCM chăm sóc giáo dục cho trẻ em khiếm khuyết, chậm phát triển và trẻ em khó khăn

Anh Trần Đình Toản, ngụ tại TP. Thủ Đức, TP.HCM bày tỏ rằng, sự chăm sóc, dạy dỗ và quan tâm của Ban Giám hiệu nói riêng và tập thể các thầy cô trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền nói chung rất trách nhiệm, nhiệt tình, từ việc đón các con đến lớp cho tới chăm sóc các lớp bán trú, cho đến dạy các kĩ năng, học tập kể cả văn hóa. Sau một thời gian học tập thì riêng con của tôi và các bậc phụ huynh khác thì có nhận thấy tiến bộ của các con mỗi ngày được nâng lên. Gia đình cũng rất vui và cảm thấy trách nhiệm của thầy cô và ban giám hiệu như thế là rất tốt.

 

Với đội ngũ 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường đang chăm sóc và giáo dục 70 em học sinh thiểu năng trí tuệ. Song song với việc chăm sóc trẻ, nhà trường còn tập trung đẩy mạnh vào các hoạt động vui chơi, sinh hoạt ngoại khóa, tạo mọi điều kiện để trẻ được giao tiếp với mọi người xung quanh, được tiếp xúc với xã hội bằng các hoạt động hữu ích như cho trẻ đi công viên, đến siêu thị, nhà sách, giúp các em nâng cao kỹ năng sống, mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp, với phương châm “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”.

Các em được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh chạm mốc 74 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới chạm mức 2.071 USD/ounce cao nhất mọi thời đại.
Cả dầu Brent và WTI đều trượt xuống dưới mức 80 USD/thùng.
Tổng thống Pháp đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Tuyên bố Chính trị về Quan hệ Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công bằng, khẳng định Pháp sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình này.
(HTV) - Leo núi là một cách trị liệu. Một nữ bệnh nhân ung thư đã nói vậy tại đỉnh Orizaba cao 5.610 m, cũng là đỉnh núi cao nhất ở Mexico. Đây là nơi cô chuẩn bị chống nạng leo lên cùng 15 người Mexico và Pháp sống sót sau căn bệnh quái ác.
(HTV) - Trong khuôn khổ hội nghị khí hậu COP28, hơn 130 quốc gia trên thế giới đã nhất trí sẽ đưa vấn đề lương thực, thực phẩm và nông nghiệp vào kế hoạch hành động khí hậu quốc gia, và ký tuyên bố chung về vấn đề này.
(HTV) - Từ Hồng Kông đến Roma, các thành phố trên khắp thế giới đang hòa vào không khí lễ hội với những màn trình diễn ánh sáng huyền ảo và các hoạt động sôi động chào đón Giáng sinh.