Tình trăm năm

Tình yêu “nở hoa” sau ly “trà đá”

Trong chương trình Tình trăm năm tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã được lắng nghe câu chuyện tình yêu nhiều trắc trở của chú Đặng Văn Út và cô Nguyễn Thị Thanh Phụng.

Chú Đặng Văn Út và cô Nguyễn Thị Thanh Phụng kết hôn được 24 năm, có 3 người con chung và 1 người con riêng của cô. Cô Phụng sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ mất sớm nên từ nhỏ cô đã phải một mình bươn chải. Công việc chính của cô là bán đậu phộng dạo, cũng từ đó cô có cơ duyên quen biết chú Út. Khi ấy chú Út mở một quán nước nhỏ ven đường, mỗi lần cô Phụng ghé chỉ dám uống trà đá để tiết kiệm. Biết cô Phụng vất vả, còn nuôi con nhỏ nên chú Út không lấy tiền của cô. Sau hơn 1 một tháng, cô chú nảy sinh tình cảm, chú đưa cô về ra mắt nhưng gặp phải sự phản đối của gia đình.


Khi được MC Quyền Linh hỏi vì sao lại quyết định nhận lời về sống cùng chú Út, cô Phụng xúc động nói: "Là thân phụ nữ, ba mẹ không có, anh chị em cũng không có, còn nuôi thêm con nhỏ. Lúc gặp chú cô cũng lo, sợ gia đình chú không chấp nhận, sợ đủ thứ hết. Nhưng nghĩ từ giờ mình có nơi nương tựa, ít nhất cũng có một trụ cột, điều mà từ nhỏ tới giờ cô không có được, nên cô chấp nhận về bên chú sống".


Cuộc sống chưa bao giờ hết khổ cực với vợ chồng chú Út. Những đứa con lần lượt ra đời là niềm hạnh phúc, nhưng cũng là nỗi lo cơm áo gạo tiền. Giữa phố thị xa hoa, nhộn nhịp, một gia đình nhỏ phải chật vật mưu sinh kiếm từng bữa cơm, các con lớn lên không có điều kiện đến trường. Không ít lần cô chú xảy ra mâu thuẫn tưởng chừng như không thể ở bên nhau được nữa. Thế nhưng vì các con, cô chú lại tiếp tục nắm tay nhau nỗ lực để có tương lai tốt đẹp hơn.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên