Tình trăm năm

Tình nghèo có nhau

Khán giả yêu âm nhạc có lẽ đã không còn xa lạ với nhạc sĩ gạo cội Thái Ngọc Sơn qua các ca khúc như "Nét son buồn", "Ngõ vào đời",... Tham gia chương trình Tình trăm năm cũng là lần đầu tiên ông chia sẻ về chuyện tình với người vợ tào khang của mình.

Ông Thái Ngọc Sơn (86 tuổi) và bà Thùy Lan (70 tuổi)

Một nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia tài hoa với nhiều bóng hồng vây quanh, nhưng đến cuối cùng tất cả chỉ còn lại là những kỷ niệm đẹp trong từng sáng tác của ông. Cho đến khi ở cái tuổi tứ tuần, sau khi trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ ông gặp được bà.

Chia sẻ với hai MC Quyền Linh và Ngọc Lan về ấn tượng ban đầu khi biết nhau, ông thẳng thắn: "Lần đầu gặp thấy cô này rất ồn ào, nghe nói làm ca sĩ tôi còn ghét hơn nữa". 


Cả hai MC Quyền Linh và Ngọc Lan đều ngưỡng mộ chuyện tình của ông bà

Hai năm sau đó ông gặp lại bà một lần nữa khi nhận lời dạy cho một lớp học vũ đạo mà bà lại là học viên. Vẫn chưa xoá bỏ ấn tượng "không tốt" về cô ca sĩ trẻ "ồn ào", ông kể: "thôi thì cũng cắn răng mà dạy".

Riêng về phần bà ngày ấy, cô gái đôi mươi hồn nhiên luôn tràn đầy năng lượng, vô tư, vô lo cũng không để ý gì đến ông. Mãi đến một lần ông không may bị bệnh, chỉ mình bà tận tình chăm sóc từ đó ông dần có thiện cảm với bà.

Thấy ông hiền, và chân thành thẳng tính, nên dù biết ông đã có một chuyện tình dang dở bà vẫn chấp nhận cùng ông viết tiếp một trang mới của hạnh phúc gia đình.


Lời hứa trọn một đời bên nhau ông dành cho bà

Ông và bà đến với nhau dù không giàu sang, có những lúc đói khổ cả hai cùng theo đoàn hát để kiếm sống qua ngày nhưng bà chưa bao giờ trách hay buồn giận ông.

Đến bây giờ dù ở tuổi xế chiều bà vẫn tươi trẻ lạc quan, đi qua gian khổ tình cảm lại càng thêm bền chặt. Không đám cưới linh đình, chỉ một cặp nhẫn và mâm cơm với gia đình vậy mà suốt 44 năm ông bà vẫn yêu thương, trân trọng nhau. 


Nụ hôn ngọt ngào thay ngàn lời yêu thương cho "người tình trăm năm"

Trong bức thư cuối chương trình, ông gửi cho bà những tâm tư tình cảm đã cất giấu lâu nay khiến bà không kìm được nước mắt. Với ông bà, hai cô con gái ngoan ngoãn, thành đạt chính là niềm tự hào và món quà quý giá nhất ở tuổi xế chiều.

Tình trăm năm - 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên