Tình trăm năm

TikToker Hạnh Nguyễn mang sính lễ đi "hỏi vợ" cho bố

Xuất hiện tại “Tình trăm năm” tập 114, bố mẹ của TikToker Hạnh Nguyễn là ông Nguyễn Đức (74 tuổi) và bà Lưu Thị Tường (68 tuổi) đã chia sẻ chuyện tình yêu chớm nở khi đã vào ngưỡng tuổi U50.

Cơ duyên đưa lối khiến hai người hàng xóm tái ngộ, khi nàng vẫn lẻ bóng chăm mẹ già, chàng mất vợ sớm. Song hôn nhân đến muộn lại may mắn được cả 6 người con ủng hộ, chuẩn bị sính lễ để hỏi cưới vợ cho bố khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan vô cùng ngưỡng mộ.


Sau khi vợ trước mất được 11 năm, ông Đức có cơ duyên gặp lại hai mẹ con bà Tường là hàng xóm cũ trong chuyến trở về Đà Nẵng thăm quê hương: “Hồi đó, tôi một thân một mình về Đà Nẵng nên xin ở nhờ nhà mẹ của cô. Lúc đó tôi không nghĩ gì, chỉ thấy cô đi làm không ở nhà thường xuyên. Tôi thương cảnh mẹ cô tuy già nhưng ở một mình nên xin ở lại cho vui. Ai ngờ cô phán ngay: Anh ở đây, em giao mẹ cho anh luôn”. 

Chia sẻ về tình cảm dành cho vợ, ông Đức cho biết thương bà vì 48 tuổi mà còn chưa lập gia đình. Nhìn lại hoàn cảnh của mình, ông rất trân quý bởi cô chẳng nề hà chuyện mình đã từng cưới vợ, lại có đến 6 mặt con đều đã trưởng thành cả. 


Nói thêm về hoàn cảnh và quyết định tiến đến hôn nhân với ông Đức, bà Tường cho biết: “Tôi hồi đó chăm mẹ già và mấy đứa cháu mồ côi, dần dần cũng chẳng nghĩ gì đến chuyện kết hôn. Mãi tới năm 48 tuổi gặp anh mới nghĩ tới. Với anh, tôi có tình cảm, cộng thêm mẹ tôi mến anh cũng đốc thúc nên quyết định ưng luôn. Tôi cũng không bận tâm việc 6 người con của anh có thương mình hay không, miễn anh thương mình là được”. 


Bất ngờ xuất hiện tại chương trình “Tình trăm năm” và san sẻ niềm hạnh phúc với bố mẹ, Hot TikToker Hạnh Nguyễn cho biết thêm về kỷ niệm đàn con xúng xính váy áo đi hỏi vợ cho bố: “Lúc bố gọi về bảo muốn lấy vợ và nhờ các con chuẩn bị thủ tục cưới hỏi, thế là mình gọi các em thông báo để chuẩn bị tinh thần đi hỏi vợ cho bố. Thời đó không ai nghĩ con cái có thể chấp nhận đi hỏi vợ cho bố, đó là chuyện ngược đời”. Được biết, đám cưới của ông bà cũng được các con lo đầy đủ từ sính lễ đến mọi lễ nghi, để bà Tường cũng cảm thấy ấm lòng và yên tâm. 

Tâm sự tại chương trình, ông Đức cho biết mình mắc bệnh trầm cảm nặng vì di chứng từ thời chiến tranh, nên đôi khi không kiểm soát được cảm xúc. Do đó, vợ chồng cũng xảy ra cãi vã, giận hờn nhưng lần nào ông cũng chủ động làm hòa trước vì nghĩ thương vợ. Tình cảm ấy ông đã dành trọn vẹn trong bài thơ “Người vợ tôi thương” để gửi gắm những lời yêu thương: “Tôi thương bà nhiều!”.


Cuối chương trình, Hot TikToker Hạnh Nguyễn cũng thể hiện sự ngưỡng mộ tình cảm của bố mẹ. Đặc biệt là sự hy sinh của mẹ. Cô cho biết, ngay từ lúc bố quyết định đi thêm bước nữa, cả nhà đều đồng lòng quan điểm: “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên