Tiếp tục hợp tác giữa CLB Lyon và Liên đoàn bóng đá TP.HCM

Ban Thể dục Thể thao HTV 22/2/2025, 07:00

Đại diện Sở Văn hoá Thể thao và Liên đoàn bóng đá TP.HCM đã có buổi gặp gỡ trao đổi với giám đốc kỹ thuật CLB bóng đá Lyonnaise (Pháp) về thoả thuận hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.

Trong 8 năm hợp tác từ 2016, Học viện bóng đá Lyonnaise (Pháp) đã đồng hành cùng Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) trong việc phát triển chuyên môn và đào tạo tài năng trẻ. Hai bên đã đánh giá hiệu quả hợp tác và lên kế hoạch gia hạn thỏa thuận, đặc biệt khi TP.HCM có kế hoạch nâng cấp Sân Thống Nhất với kinh phí 12 triệu USD vào cuối năm 2025.

Ông Nguyễn Nam Nhân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đánh giá cao sự hỗ trợ của Lyon trong việc chuyển biến chất lượng đào tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phục hồi dinh dưỡng và cung cấp cầu thủ cho các đội chuyên nghiệp. Ông kỳ vọng vào những bước phát triển mới, giúp bóng đá TP.HCM trở lại vị thế đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Ông Castan Thierry - Giám đốc kỹ thuật CLB bóng đá Lyonnaise bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục xem xét các kế hoạch phát triển bền vững và sâu rộng hơn, đặc biệt khi TP.HCM đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất. Ông cam kết tận dụng và triển khai các phương án huấn luyện phù hợp để tăng tính hiệu quả.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.