Tiếng Tây Ban Nha - Một Xu hướng mới

THANH TUYỀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 19:18

(HTV) - Viện Tây Ban Nha và Mỹ La-tinh phối hợp cùng Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM và phòng công tác sinh viên tổ chức buổi giao lưu chuyên đề "Tiếng Tây Ban Nha - Một Xu hướng mới".

Việt Nam và Tây Ban Nha thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1977. Qua 46 năm hợp tác, kim ngạch thương mại song phương tăng trưởng mạnh và Việt Nam vươn lên trở thành nước có trao đổi thương mại lớn nhất với Tây Ban Nha trong ASEAN.

Chính vì vậy, việc thành thạo ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa Tây Ban Nha sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên du học, định cư và tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Tây Ban Nha.

Các diễn giả đến trao đổi và chia sẻ bí quyết học tiếng Tây Ban Nha

Qua phần chia sẻ của các diễn giả đã giúp cho sinh viên có niềm đam mê, quan tâm đến ngôn ngữ Tây Ban Nha, văn hóa Tây Ban Nha và Mỹ La-tinh có cơ hội tìm hiểu, mở rộng tầm nhìn về các phương pháp học tập tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt, các diễn giả còn chia sẻ bí quyết, đưa ra những bài học tiếng Tây Ban Nha cụ thể để giúp sinh viên có cơ hội thực hành và nhận ra ngôn ngữ này không khó để chinh phục.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh chạm mốc 74 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới chạm mức 2.071 USD/ounce cao nhất mọi thời đại.
Cả dầu Brent và WTI đều trượt xuống dưới mức 80 USD/thùng.
Tổng thống Pháp đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Tuyên bố Chính trị về Quan hệ Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công bằng, khẳng định Pháp sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình này.
(HTV) - Leo núi là một cách trị liệu. Một nữ bệnh nhân ung thư đã nói vậy tại đỉnh Orizaba cao 5.610 m, cũng là đỉnh núi cao nhất ở Mexico. Đây là nơi cô chuẩn bị chống nạng leo lên cùng 15 người Mexico và Pháp sống sót sau căn bệnh quái ác.
(HTV) - Trong khuôn khổ hội nghị khí hậu COP28, hơn 130 quốc gia trên thế giới đã nhất trí sẽ đưa vấn đề lương thực, thực phẩm và nông nghiệp vào kế hoạch hành động khí hậu quốc gia, và ký tuyên bố chung về vấn đề này.
(HTV) - Từ Hồng Kông đến Roma, các thành phố trên khắp thế giới đang hòa vào không khí lễ hội với những màn trình diễn ánh sáng huyền ảo và các hoạt động sôi động chào đón Giáng sinh.