BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 56

Thưởng thức hương vị mới lạ từ “Soda trái vải - hoa đậu biếc”

Trong chương trình “Bếp nhà mình”, Kha Ly cùng diễn viên Bảo Chu pha chế món thức uống mới lạ với cái tên đặc sắc “Soda trái vải - hoa đậu biếc”.

“Soda trái vải - hoa đậu biếc” được pha chế chanh chóng và đơn giản

“Soda trái vải - hoa đậu biếc” được làm như sau: Đầu tiên là ngâm hoa đậu biếc trong nước đun sôi; Trong lúc đó, cho những trái vải đã lột vỏ sẵn vào ly; Tiếp theo là rót một ít nước vải vào ly rồi dằm nhẹ trái vải; Cắt nửa quả tắc cho vào hỗn hợp để tăng thêm hương vị; Cho thêm đá viên và rót soda vào ly; Bước cuối cùng là rót nước hoa đậu biếc vào hòa quyện với hỗn hợp và trang trí bằng xiên vải, lá bạc hà. 

Công thức pha chế “Soda trái vải - hoa đậu biếc” đơn giản nên được Kha Ly và Bảo Chu thực hiện nhanh chóng. Sau khi thưởng thức, Kha Ly đưa ra nhận xét: “Uống rất ngon và hương vị rất thơm”. Với Bảo Chu: “Ly của em thì giảm lượng nước vải xuống chút xíu vì em thấy hơi ngọt”. Khán giả có thể chế biến tùy theo khẩu vị cá nhân, tự điều chỉnh độ ngọt của thức uống. 

Kha Ly tận tình hướng dẫn Bảo Chu các thao tác pha chế

Vải là một trong những loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng. Ăn vải giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất, bổ sung nước cũng như giảm tình trạng chuột rút cơ bắp. Bên cạnh đó, trái vải tốt cho hệ tim mạch, giúp nuôi dưỡng da và tóc. 

Nước hoa đậu biếc có những công dụng tốt cho sức khỏe. Ví dụ như ngăn ngừa lão hóa sớm, giúp giảm đau và hạ sốt, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, cải thiện sức khỏe tim mạch. 

“Soda trái vải - hoa đậu biếc” không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang