Studio H9 - Mùa 3 - Tập 20

Thực hiện MV về Nam Phương Hoàng hậu, Hòa Minzy liên hệ đến cố vấn lịch sử

Không chỉ là MV âm nhạc, “Không thể cùng nhau suốt kiếp” còn là lời hồi đáp mà những người trẻ đang trả lời cho câu chuyện: Lịch sử Việt Nam có còn được quan tâm hay không?

Sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ, mới 3 tuổi, Hòa Minzy đã hát trơn tru “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” ở trường mầm non, rồi tham gia các chương trình văn nghệ của xóm làng, nhận hết sự tin yêu từ những người xung quanh. 

Cứ thế niềm đam mê lớn dần để tiếp thêm sức mạnh cho cô gái vùng quan họ có đủ dũng khí từng bước hoàn thiện ước mơ. Hiện tại, khi đã theo nghề ca sĩ, Hòa Minzy “bỏ túi” nhiều giải thưởng danh giá: Nữ ca sĩ được yêu thích nhất, Nữ ca sĩ triển vọng, Nữ ca sĩ nhạc Pop được yêu thích nhất, Quán quân Học viện Ngôi sao, Á quân cặp đôi hoàn hảo, Thí sinh được yêu thích nhất của Gương mặt thân quen…  

Hòa Minzy có lượng fan đông đảo là các cô, chú, anh, chị trong xóm ngay từ lúc chưa bước chân vào con đường giải trí

Khác với những biểu hiện vui vẻ, hóm hỉnh bên ngoài, Hòa Minzy thuộc tuýp người giấu chuyện khó khăn trong lòng, không thể chia sẻ và giải quyết được vấn đề của mình. Những bài hát mà Hòa chọn để trình bày được xem như phương tiện mà cô diễn đạt tâm trạng đến với mọi người. Sự đa cảm khiến Hòa Minzy dễ bắt được dòng chảy cảm xúc từ bài hát được giao, để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo, trình bày trơn tru, cho ra đời những sản phẩm xuất sắc.

Diễn viên Xuân Phúc (đóng vai vua Bảo Đại) nhận xét Hòa Minzy là người vui vẻ, "bựa" và dễ dàng đem đến tiếng cười cho những ai tiếp xúc với cô

Chia sẻ về MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”, đầu tiên Hòa Minzy gửi lời cám ơn đến Mr.Siro - cha đẻ của bài hát cũng là người phải dành thời gian rất lâu để thoát khỏi cảm xúc mà “đứa con tinh thần” của mình đem lại. Tiếp đó, cô biết ơn sự làm việc chăm chỉ của toàn bộ ê-kíp khi liên hệ đến cố vấn lịch sử, đọc và tham khảo hàng loạt những quyến sách, câu chuyện về thời điểm xảy ra tình huống lưu truyền kim cổ. Ê-kíp tinh tế đến mức chú ý đến từng chi tiết rất nhỏ gắn liền với lịch sử: Từ chiếc cốc để bàn, chiếc khăn tay lau nước mắt… cho đến bức tượng vua Khải Định được đặt trong tình tiết mấu chốt của câu chuyện, có hợp lý hay không? 

Cứ thế, sau 2 năm trời chuẩn bị và lên kế hoạch xây dựng, một kịch bản MV gắn liền với giai thoại lịch sử Việt đã được ra đời, có nội dung, có ý nghĩa và chứa đựng "một bầu trời tâm huyết" mà người trẻ dành cho quá khứ của ông cha.

Ngày Nam Phương Hoàng hậu tiễn vua Bảo Đại ra Hà Nội, bà mặc chiếc áo dài màu xanh da trời và đeo trên ngực một sợi dây chuyền thập tự giá - cũng được ê-kíp đầu tư chỉn chu

Xem lại tập 20 Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (7/6/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh