Cùng nhau nếm cả thế gian - Tập 1

Thú vị trải nghiệm săn dông cát

Ở tập đầu tiên của chương trình “Cùng nhau nếm cả thế gian”, MC Hoàng Phi cùng đầu bếp Thạch Nguyễn đã có chuyến trải nghiệm thú vị tại Bàu Trắng (Mũi Né, Phan Thiết). Trong đó, đặc biệt nhất là hoạt động săn dông cát.

Con dông cát - loài bò sát nổi tiếng ở vùng đất nắng gió Bình Thuận

Dông cát là một loại đặc sản trứ danh của vùng đất Bình Thuận. Con dông cát thường sống tập trung ở các bãi đất hoang, các bụi cây, khu vực trồng phi lao, trồng keo… Buổi sáng, loài bò sát này thường bò ra khỏi hang để sưởi ấm, điều hòa nhiệt độ cơ thể và đi tìm thức ăn. Đến xế chiều, nó chui vào hang và lấp cát để “đóng cửa” hang. Để bắt được loài này, người dân phải sử dụng nhiều cách như đào, bẫy, giăng lưới… 

Hoàng Phi cùng đầu bếp Thạch Nguyễn hào hứng đến gặp ông Bảy Xệ để tìm hiểu thêm về con dông cát và cách săn giống bò sát này. Hành trình săn dông không hề đơn giản, nhưng với sự chỉ dẫn tận tình của chuyên gia, Hoàng Phi đã tiếp thu một vài kinh nghiệm trong công việc thú vị này. 

Hoàng Phi được hướng dẫn bắt dông

Tuy nhiên sau khi bắt được vài con dông, Hoàng Phi và Thạch Nguyễn quyết định thả nó đi vì nghe được thông tin số lượng dông tại khu vực ngày càng ít. Họ làm món gà nướng thơm ngon để thưởng thức thay cho món dông, qua đó gửi gắm hy vọng loài bò sát này có thể sinh sôi nhiều hơn trong tự nhiên. 

“Cùng nhau nếm cả thế gian” mang đến cho khán giả cơ hội hòa mình vào những hành trình khám phá khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó hiểu thêm về văn hóa bản địa cũng như thưởng thức những món đặc sản dân dã ngây ngất lòng người. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón theo dõi! 

Nha Trang