Thú vị lớp Yoga với mèo tại Ấn Độ

NGỌC THỦY - NGUYÊN KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/8/2023, 10:24

Ở một trung tâm Yoga nằm tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, các học viên luôn có động lực cao để luyện tập nhờ sự xuất hiện của các "trợ giảng" đặc biệt. Đó là những chú mèo dễ thương.

Liệu pháp tập yoga này có tên gọi ''Paw Hour''

"Paw Hour" không chỉ mang lại lợi ích lớn về sức khỏe mà còn về tinh thần cho người học.

Tại mỗi phiên tập, các chú mèo "trợ giảng" sẽ đi vòng quanh "kiểm tra" và "điều chỉnh" tư thế cho học viên. Một vài "trợ giảng" thì khá tinh nghịch, trêu đùa người học hoặc nằm dài trên thảm tập. Sự xuất hiện của các "trợ giảng" này vì vậy khiến cho không khí lớp học luôn sinh động.

''Trợ giảng mèo'' rất tích cực chăm sóc các học viên trong lớp Yoga. Nguồn ảnh: Reuters

Không giống như các lớp học yoga thông thường với bầu không khí tĩnh tâm, lớp học đã giúp người tập yoga tăng cường lượng serotonin, nhờ đó điều hòa cảm xúc tốt hơn, và giúp họ không bị phân tâm.

Sanraj - Người đồng sáng lập chương trình "Paw Hour" chia sẻ: Liệu pháp "Paw Hour" sẽ giúp người học trẻ hóa và giảm căng thẳng. Rất nhiều nhân viên văn phòng đã tham dự, và cho biết họ cải thiện được sức khỏe tinh thần rõ rệt.

Hiện tại, lớp học đang ngày càng thu hút đông đảo học viên hơn. Bên cạnh cải thiện sức khỏe và tinh thần, chương trình này còn nhằm thúc đẩy việc nhận nuôi thú cưng. Ban tổ chức chương trình học cho biết, họ nhận được rất nhiều đơn xin nhận nuôi động vật sau mỗi khóa học.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 27/4, TP.HCM đã diễn ra Chương trình tổng duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại đường Lê Duẩn, Quận 1.
(HTV) - Tổng duyệt cấp nhà nước Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
(HTV) - Sau thành công với tác phẩm chủ đề biển đảo "Cà Nóng chu du Trường Sa" và tác phẩm "Hùm xám qua sông" của NXB Kim Đồng, tác giả tiếp tục mang đến cho độc giả trải nghiệm hấp dẫn với "Xám Ngố đi thành phố", phần 2 của "Hùm Xám qua sông".
(HTV) - Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, trường Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã được nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ vì có nhiều đóng góp trong hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học.
(HTV) - Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 1, quận 10 long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống, kết hợp kỷ niệm 139 năm Ngày Quốc tế Lao động và Chương trình an sinh xã hội Đợt 2 năm 2025.
(HTV) - Vừa qua đã diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc gia kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chủ đề "Kinh tế - xã hội Việt Nam sau 50 năm xây dựng, phát triển (1975 - 2025): Vấn đề lý luận và thực tiễn".
(HTV) - Hội Cựu giáo chức TP.HCM đã tổ chức họp mặt, tôn vinh các nhà giáo tham gia chiến đấu và công tác giáo dục tại miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước.