Tình trăm năm

Thử thách tình yêu

Câu chuyện của Chú Nguyễn Hữu Hải (67 tuổi) và cô Quỳnh Thị Minh Trang (57 tuổi) đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho các khán giả của chương trình Tình trăm năm.

Gần 40 năm bên nhau, cô chú vẫn vẹn nguyên cảm xúc khi nói về những ngày đã qua. Tình cờ quen cô trong những lần đến nhà, chú đã say đắm bởi vẻ đẹp và sự hồn nhiên của cô, trong khi đó, cô Trang cũng bị chinh phục bởi sự chín chắn và từng trải của chú. Khi đó, chú Hải hơn cô Trang gần một con giáp, chính vì thế nên gia đình cô Trang kiên quyết ngăn cản, song cô chú vẫn đồng lòng cùng nhau tất cả những thử thách đó để đến với nhau. 


Cuộc sống sau khi kết hôn tưởng chừng cứ thế bình dị trôi qua thì ngờ đâu, những cơn sóng dữ đã ập đến mái nhà hạnh phúc của cả hai. Việc làm ăn thất bại khiến chú phá sản, chỉ còn đôi bàn tay trắng với số nợ khổng lồ. Rời bỏ nhà cao cửa rộng, cô chú và các con phải dìu dắt nhau ra ở xóm trọ, khó khăn tứ bề. Cô Trang chia sẻ: "Đã có lúc cô muốn bỏ chú mà đi, nhưng vì cái nghĩa vợ chồng, nên cô không thể, nhất là khi chú đang sa cơ thất thế như vậy, cô càng phải làm điểm tựa tinh thần cho chú".


Chính vì những hi sinh đó của cô mà dù đã nhiều lần lầm lỗi, nhưng chú vẫn luôn biết trở về với vợ con mình. Chú tâm sự: "Tôi luôn cảm thấy có lỗi với vợ con mình vì mọi thứ đã qua, thật sự chính nhờ có vợ là hậu phương vững chắc mà tôi có thêm động lực để vượt qua những khó khăn ấy".


Tình yêu của chú Hải và cô Trang là một câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc với đầy đủ chất liệu để tạo nên một câu chuyện tình thật đẹp. Giờ đây, sau những khó khăn đã qua, cô chú sống an vui và bình yên bên nhau, hạnh phúc ấy cứ thế được vun bồi bằng tình thương theo năm tháng dần trôi.

Tình trăm năm - 17g30 trên HTV7.

Kim Quyên