Món ngon mỗi ngày

Thơm ngon tuyệt hảo bò áp chảo bản gang

Thịt bò thấm vị đậm đà và vô cùng lôi cuốn, chấm cùng nước tương cay nồng ăn vào ngon khó cưỡng!


Nguyên liệu

  • Bò phi lê 400g
  • Đậu bắp 100g
  • Tỏi củ 50g
  • Cà chua bi 70g
  • Nước cốt tỏi 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương 1/3 
  • Bột ngọt, nước tương
  • Hạt nêm
Thực hiện
  • Bò phi lê cắt con chì (giúp giữ được nước ngọt và độ mềm của thịt khi áp chảo)
  • Ướp vào thịt bò 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh nước cốt tỏi
  • Dùng nước cốt tỏi khi ướp bò giúp bò không bị cháy tỏi khi áp chảo
  • Ướp 15-20 phút cho thịt bò ngấm gia vị
  • Đậu bắp cắt lát xéo
  • Tỏi lột vỏ, để nguyên tép
  • Dùng bản gang áp chảo bò giúp giữ nhiệt tốt cho món ăn
  • Đun nóng bản gang trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi vào áp chảo trước để tạo mùi thơm từ tinh dầu tỏi.
  • Cho bò vào áp chảo, cho cà chua bi, đậu bắp vào
  • Pha nước sốt chấm: 1 muỗng cà phê mù tạt xanh, 2 muỗng canh nước tương.
Đan Quỳnh