Thịnh Nhất Luân: Vị Vương gia có sự nghiệp lận đận

Trước khi nổi danh với phim “Thái tử phi thăng chức ký” và mới đây nhất là “Tướng quân tại thượng”, Thịnh Nhất Luân đã phải trải qua những năm tháng khó khăn với nghề diễn.

Nam diễn viên Thịnh Nhất Luân 

Thịnh Nhất Luân sinh ngày 23/9/1992 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Khi học đại học, Thịnh Nhất Luân theo đuổi chuyên ngành thiết kế thời trang, đồng thời làm người mẫu quảng cáo cho các tạp chí. Dù ước mơ được trở thành diễn viên, song Thịnh Nhất Luân vẫn không lọt “mắt xanh” bất cứ nhà sản xuất lớn nào. 

Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng nhận những vai diễn quần chúng trong một số bộ phim. Năm 2010, Thịnh Nhất Luân đóng vai nhân viên phục vụ trong tác phẩm Nam nhân bang của đạo diễn Triệu Bảo Cường. Tuy nhiên, thời lượng xuất hiện trên màn ảnh không quá dài. Năm 2012, Thịnh Nhất Luân có vai chính đầu tiên trong dự án phim ngắn Hiệu ứng kính tượng. Tác phẩm này có thời lượng vỏn vẹn 17 phút và được phát sóng trên kênh truyền hình CCTV.

Thịnh Nhất Luân trong phim Tướng quân tại thượng

Trong Hiệu ứng kính tượng, anh vào vai A Vĩ – một chàng trai tưởng chừng có tất cả mọi thứ trong tay. Sự nghiệp của A Vĩ rất thành công, gia đình lại êm ấm, hạnh phúc. Thế nhưng, A Vĩ lại là người rất đặc biệt. Cách anh nhìn nhận mọi thứ đều khác biệt so với người thường, giống như một tấm gương phản chiếu toàn bộ thế giới, tất cả đều trái ngược. Đến tận khi phim kết thúc, bản thân A Vĩ vẫn đặt ra câu hỏi, thế giới tồn tại trong tấm gương và xã hội mà anh đang sống, rốt cuộc cái nào mới là thật? Hiệu ứng kính tượng từng được chọn để mở màn cuộc thi phim ngắn do Hiệp hội điện ảnh Bắc Kinh tổ chức, tạo được bước đệm cho Thịnh Nhất Luân trong nghiệp diễn xuất.

Thịnh Nhất Luân trong Hiệu ứng kính tượng

Tháng 4/2015, Thịnh Nhất Luân tham gia vai diễn nam chính trong dự án web drama Dị năng ESP, bộ phim lấy đề tài người ngoài hành tinh. Tác phẩm do Lữ Hạo Cát Cát – đạo diễn của Thái tử phi thăng chức ký thực hiện. Bạn diễn đôi cùng Thịnh Nhất Luân trong Dị năng ESP là nữ diễn viên Trương Nghệ Nặc. Được biết, phim sẽ được chia thành 3 phần, mỗi phần gồm 22 tập phim. Dị năng ESP được mong chờ sẽ tạo nên thành công lớn và trở thành Vì sao đưa anh tới phiên bản Trung Quốc.

Sau Thái tử phi thăng chức ký, sự nghiệp của anh không mấy khởi sắc. Dự án có tiếng tăm duy nhất anh tham gia là phim Lý Huệ Trân xinh đẹp đóng cùng Địch Lệ Nhiệt Ba. Bộ phim được làm lại từ tác phẩm hài tình cảm nổi tiếng của Hàn Quốc She was pretty. Nhưng xui xẻo thay, bản Trung lại không tạo được nhiều sự chú ý, diễn xuất của Thịnh Nhất Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba đều bị chê bai. Kể từ đó đến nay, nam diễn viên lặn mất tăm khỏi ngành giải trí. Khán giả luôn tiếc nuối với một nhan sắc chuẩn soái ca như Thịnh Nhất Luân.

Thịnh Nhất Luân trong phim Thái tử phi thăng chức ký

Sau một thời gian im ắng, Thịnh Nhất Luân cuối cùng cũng trở lại màn ảnh nhỏ với vai nam chính trong bộ phim Tướng quân tại thượng. Tướng quân tại thượng là bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết Tướng quân ở trên, ta ở dưới của Quất Hoa Quán Lý. Bộ phim là câu chuyện hài hước về tình yêu và hôn nhân giữa nữ tướng quân Diệp Chiêu lạnh lùng, võ nghệ siêu phàm và vương gia Triệu Ngọc Cẩn dung mạo nổi bật nhưng lại vô cùng yếu đuối.

Vương gia Triệu Ngọc Cẩn yếu đuối trước người vợ là nữ tướng

Về phần nam chính Thịnh Nhất Luân, so với thời "một biểu cảm trong trăm cảnh" khi đóng Thái tử phi thăng chức ký, diễn xuất của anh đã có những tiến bộ rõ rệt. Với những người hâm mộ theo dõi từng tác phẩm mà Thịnh Nhất Luân góp mặt trên màn ảnh, hẳn đã nhận ra sự chuyển mình ở nam diễn viên từ bộ phim Thượng cổ tình ca. Sang đến Tướng quân tại thượng, nhiều người đều cảm thấy bất ngờ trước diễn xuất bớt gượng gạo và đa sắc thái hơn của anh.

Bộ phim phát sóng vào lúc 11g từ thứ hai tới thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Mời bạn đọc đón xem và theo dõi.

Song Anh