Tình trăm năm

Thi rớt đại học vì... bức thư tình

Phải lòng cô gái nhỏ nhắn có cái tên đặc biệt, chú Phạm Văn Tùng quyết tâm đưa nàng về một nhà khi vừa tròn 18 tuổi.

Được biết chú Tùng và anh trai cô Hạnh là bạn cùng chung đội văn nghệ. Trong một lần tình cờ, cô lên thăm anh trai thì gặp được chú. "Lúc đó đội sắp biểu diễn nên chú vào chuẩn bị trước, thì thấy có 1 cô bé dáng người nhỏ xíu, tóc dài nhìn xinh xắn. Chỉ ấn tượng vậy thôi biết là em gái của anh bạn chung nhóm, có cái tên nghe mạnh mẽ giống tên con trai, chứ cũng không nghĩ gì nhiều. Lần thứ 2 gặp thì cô ngồi ăn cùng gia đình chú, mấy người chị nói với chú, thấy cô bé này cũng được đó, tiến tới đi, chú mới bắt đầu để ý cô" - chú Tùng kể lại kỷ niệm lần đầu gặp cô Hạnh.


Nghĩ là làm, chú Tùng tìm cơ hội đến nhà để gặp cô, nhưng vì cô còn đi học nên chú đành giấu lại tình cảm của mình. "Khi đó cô mới 17 tuổi, đâu có nghĩ chuyện yêu đương. Ngày cô thi đại học, chú được anh cô nhờ đưa cô đi. Trước lúc vào thi, chú có gửi cô bức thư, chúc cô thi tốt mà lần đó cô thi rớt luôn" - cô Hạnh chia sẻ. 


Sau khi trượt đại học, cô về học thêm nghề may. Biết cô buồn chú tìm đến nhà động viên an ủi, lúc này cả hai dần nảy sinh tình cảm. Chú cũng đến tuổi lập gia đình nên ngỏ lời hỏi cưới, hứa sẽ tìm công việc phù hợp và lo lắng cho cô, nên khi cô vừa tròn 18 tuổi, cô chú chính thức về chung một nhà. 


Cuộc sống sau hôn nhân cũng có nhiều khó khăn với cô gái tuổi đôi mươi, vợ chồng không tránh khỏi những lần tranh cãi. Khi được MC Quyền Linh hỏi có hối hận khi quyết định lấy chồng ở tuổi 18 không, cô Hạnh tâm sự: "Thật sự lúc đó cũng khổ lắm, ban đầu cô có đi làm nhưng có bầu nghén quá nên cô nghỉ. Chú phải nuôi cô, đồng lương thời đó ít, nhiều lúc không có cơm ăn nhưng bù lại chú rất yêu thương, nhường nhịn cô. Có cãi nhau nhưng dù sai hay đúng chú cũng là người xin lỗi, làm hòa. Về sau khi cô hiểu vấn đề hơn, mình yêu thương gia đình thì vợ chồng mỗi người nhịn một chút là sống với nhau đến giờ"


Con lớn được 3 tuổi, cô chú nắm tay nhau cùng học đại học, rồi sinh được thêm một cô công chúa nhỏ. Hiện tại các con đều đã trưởng thành và có gia đình hạnh phúc. Cô chú cũng có thể tận hưởng những ngày tháng ngọt ngào bên nhau ở tuổi xế chiều. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên